Lời thú tội cay đắng và bản án thích đáng cho nam sinh giấu bé trai 5 tuổi ở rừng dẫn đến tử vongử

14:56 | 19/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đứng trước vành móng ngựa, Hoàng thêm lần nữa khai nhận vì muốn tống tiền gia đình bé trai 5 tuổi mà đã đưa nạn nhân vào rừng trói tay, bịt miệng suốt 2 ngày khiến bé tử vong thương tâm.
Sáng 19/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử nam sinh Đào Ngọc Hoàng (SN 2003, trú xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội Giết người. Nạn nhân là cháu H.T.V.Đ (5 tuổi, trú cùng xóm).
 
Theo cáo trạng truy tố của VKSND, khoảng 15h ngày 7/6, cháu Đ. sang nhà Hoàng chơi. Lúc này hoàng rủ cháu Đ. đi bắt ve khiến nạn nhân vô cùng hào hứng. 
 
Hoàng lấy xe máy của gia đình chở cháu Đ. đến căn nhà hoang gần khe dọc Bồ Bồ (thuộc địa phận xã Lăng Thành, huyện Yên Thành – cách nhà Hoàng hơn 10km). Hoàng dựng xe bên ngoài và cùng cháu Đ. vào bên trong căn nhà chơi.
 
Tuyên án 15 năm tù với nam sinh giấu bé trai ở rừng đến chết
Thi thể nạn nhân được phát hiện cách nhà khoảng 10km
 
Tại đây, Hoàng lại rủ cháu Đ. chơi trò bịt mắt đoán thức ăn. Hoàng dùng băng dính, găng tay, áo chống nắng bịt mặt và trói hai chân, hai tay cháu bé.
 
Tiếp đó, Hoàng đưa cháu Đ. đi vào sâu trong rừng cạnh khe dọc Bồ Bồ (cách nhà hoang khoảng 155m). Tại đây, Hoàng dùng băng dính cột một đầu vào hai tay cháu Đ., đầu còn lại cột vào thân cây gần đó rồi bỏ nạn nhân lại và đi về.
 
Đến 14h ngày 8/6, Hoàng quay trở lại rừng thì thấy cháu Đ. đã tử vong. Đối tượng này nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
 
Không thấy con về, bố mẹ cháu Đ. cùng người thân, bà con lối xóm đi tìm. Đồng thời trình báo cơ quan điều tra.
 
Cùng thời điểm, một người dân cho biết, Hoàng là người tiếp xúc với cháu Đ. cuối cùng. Từ manh mối này, ngày 9/6, Công an triệu tập Hoàng lên trụ sở làm việc. Tại đây, Hoàng Thừa nhận đã bắt giữ cháu Đ. dẫn đến cái chết thương tâm của nạn nhân. Hoàng đưa Công an đến hiện trường vụ án.
 
Tuyên án 15 năm tù với nam sinh giấu bé trai ở rừng đến chết
Bị cáo Hoàng tại phiên xử sáng nay
 
Tại cơ quan điều tra, Hoàng khai nhận do nghiện game nên nhập vai và thực hiện tựa game là bắt cóc cháu Đ.. Khi gia đình nạn nhân đi tìm thì đối tượng cũng giả vờ đi tìm, giải cứu nạn nhân để che lấp tội ác. 
 
Nhưng khi gia đình và lực lượng chức năng đi tìm thì Hoàng sợ hãi không dám xuất hiện ở hiện trường. Sau khi bị bắt Hoàng dẫn Công an đến hiện trường thì cháu Đ. đã chết.
 
Tại phiên tòa xét xử khi chủ tọa hỏi về động cơ, mục đích gây án thì Hoàng khai làm như vậy để tống tiền gia đình bị hại.
 
Số tiền có ý định đòi gia đình bị hại là khoảng từ 12 - 20 triệu đồng. Hoàng đưa cháu Đ. vào trong rừng với ý nghĩ sẽ tống tiền. Việc này xuất phát từ việc xem clip trên điện thoại và làm theo.
 
Trong phiên tòa sáng nay, Hoàng đã khóc, quay người xin lỗi gia đình bị hại. Tuy nhiên, gia đình bị hại không chấp nhận lời xin lỗi này.
 
Sau khi xem xét toàn bộ vụ án cùng những tình tiết trong phiên xử, HĐXX tuyên án Đào Ngọc Hoàng 15 năm tù về tội Giết người. Buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân 169 triệu đồng.
 
 
 
Hương Quỳnh