Long An thu hút gần 3,2 triệu USD vốn FDI trong quý 1/2021

17:39 | 22/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong quý 1/2021, Long An dẫn đầu cả nước trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với số vốn gần 3,2 tỷ đồng.

"Trong tổng vốn gần 3,2 tỷ USD của các nhà đầu tư nước ngoài đăng ký vào Long An thì dự án Nhà máy Điện khí LNG Long An I và II có tổng vốn đăng ký lớn nhất với trên 3,1 tỷ USD" - Ông Huỳnh Văn Sơn, Giám đốc sở KH-ĐT tỉnh Long An cho biết.

Cũng trong quý 1/2021, tỉnh Long An đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 10 dự án mới và có thêm 6 dự án tăng vốn thuộc khu vực FDI. Đến nay, trên địa bàn có 1.111 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 9,17 tỷ USD trong đó có 588 dự án hoạt động, chiếm gần 53% tổng số dự án đăng ký với tổng vốn thực hiện khoảng 3,624 tỷ USD, đạt 39,4% tổng vốn đăng ký.

Long An thu hút gần 3,2 triệu USD vốn FDI trong quý 1/2021 - ảnh 1

Long An thu hút 3,2 triệu USD vốn FDI

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại tọa đàm Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao: "Long An là tỉnh có vị trí rất đặc biệt, vừa thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, với dân số đứng thứ 16/63, diện tích đứng thứ 34/63 và quy mô kinh tế đứng thứ 12/63 tỉnh, thành phố; là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực ĐBSCL, tiếp giáp với TP.HCM - trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước. Đồng thời là cửa ngõ giao thương ra quốc tế với lợi thế có 133 km đường biên giới với Campuchia... và có tiềm năng lớn về vận tải đường biển, đường thủy nội địa".

Long An cũng là trung tâm sản xuất nông nghiệp của Việt Nam cho khu vực Đông Nam Bộ bởi có lợi thế về vị trí địa lý và hạ tầng giao thông phát triển. Đây cũng là cơ hội để thu hút đầu tư trong nước và ngoài nước, phát triển các khu cụm công nghiệp.

Bên cạnh đó, Long An được hưởng nguồn nước ngọt của hai hệ thống sông Cửu Long và Đồng Nai nên rất thuận lợi cho việc phát triển ngành thủy sản, cung cấp phù sa, nước ngọt phục vụ tưới tiêu cho nông nghiệp.

Với những thế mạnh sẵn có về vị trí địa lý - kinh tế, điều kiện tự nhiên, Long An có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cho cả vùng, khu vực.

Xem thêm: Long An sẽ tiên phong thực hiện sứ mệnh lịch sử xây dựng đường ven biển miền Tây

Tâm Phạm