Lượng lớn BTC bị bán tháo khiến giá lao dốc về mốc 29.000 USD

07:50 | 10/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo dữ liệu được báo cáo vào ngày 7/5 bởi CryptoQuant, số lượng cá voi Bitcoin đang nhanh chóng giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ đầu năm nay. Những cá voi tầm cỡ trên thị trường đã gửi bán từ 10 đến 10.000 Bitcoin đến các sàn giao dịch.

Ngay sau đó, lượng Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch tập trung (CEX) vừa được ghi nhận vào ngày 8 tháng 5 với hơn 1,75 nghìn BTC, vượt hơn cả mức cao nhất trong 3 tháng qua là 1,72 nghìn BTC.

Số Bitcoin nạp lên sàn giao dịch cao cho thấy cá voi có khả năng cao thoát khỏi thị trường bằng cách bán phần lớn số lượng BTC mà họ nắm giữ, có thể là một cách để chuẩn bị cho một xu hướng giảm dài hạn hơn.

Ngay cả Luna Foundation Guard (LFG), tổ chức đang được xem là có mối liên kết rất chặt chẽ và trung thành với Bitcoin qua nhiều lần mua giá trị “khủng” đã phải “cho vay” 750 triệu USD Bitcoin sau khi mua thêm 1,5 tỷ USD BTC chỉ cách đây 5 ngày trước. 

Giá BTC liên tiếp giảm trong gần 1 tháng qua.

Ngoài việc cá voi 'thoát hàng' các nhà đầu tư cũng khá lo lắng khi các đợt nâng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Vấn đề này cũng đã đeo bám Bitcoin kể từ cuối năm ngoái và kéo toàn bộ thị trường tiền mã hóa đi vào chu kỳ suy thoái.

Trong cuộc họp báo sau khi công bố quyết định tăng lãi suất thêm 0,5% mới đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra nhiều phát ngôn tiếp tục cân nhắc mức 0,5% cho các lần tăng lãi suất tiếp theo vào tháng 6 và 7 và chưa có ý định dùng đến mức lãi suất 0,75%. Tuy nhiên, điều đó là đủ để thị trường chứng khoán chung sụp đổ vào thời điểm hiện tại không riêng gì crypto.

Triển vọng về một thị trường không thuận lợi đã đẩy lùi chỉ số Sợ hãi và Tham lam cỉa nhà đầu tư sụt giảm về mức 11, tương ứng với mức “Sợ hãi tột độ”. Do đó, mối nguy về áp lực bán tháo sắp diễn ra trên diện rộng có thể xảy ra khá cao.