Tân Hoàng Minh tiếp tục hứa trả tiền nhà đầu tư trái phiếu

Đông Bắc 07:00 | 10/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 9/5, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã phát đi thông báo mới nhất liên quan đến việc xử lý các lô trái phiếu bị huỷ. Tại thông báo này, Tân Hoàng Minh tiếp tục cam kết trả tiền cho nhà đầu tư nhưng chưa có lộ trình cụ thể.

Thông báo nêu rõ, đến thời điểm hiện tại, con trai ông Đỗ Anh Dũng là ông Đỗ Hoàng Minh vẫn chưa nhận được ủy quyền đại diện phần vốn góp, cổ phần của các bị can liên quan đến các gói trái phiếu đã hủy bỏ.

Tập đoàn đã có công văn gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03), đồng thời gửi Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để báo cáo việc đề xuất cơ chế hoàn tiền sớm cho các nhà đầu tư trái phiếu.

Hiện, phía tập đoàn đang làm việc với các đối tác về việc mua bán các dự án để sớm thu xếp nguồn tài chính hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, Tân Hoàng Minh vẫn đang chờ được ủy quyền để có thể triển khai được các giao dịch.

Trước đó, trước sức ép của hàng nghìn nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh, Tân Hoàng Minh cũng đã có thông báo trả lời những thắc mắc liên quan đến 9 lô trái phiếu bị hủy và kế hoạch hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Nội dung thông báo trước đó do ông Vũ Đình Luyện - Phó tổng giám đốc Tập đoàn ký ban hành khẳng định, doanh nghiệp sẽ tiến hành việc tiếp nhận thông tin khách hàng nhằm giải quyết quyền lợi liên quan đến hợp đồng trái phiếu đã giao kết giữa khách hàng với Tập đoàn này.

Với thông báo này, Tân Hoàng Minh sẽ tiếp đón nhà đầu tư trực tiếp tại Chi nhánh và tại trụ sở 24 Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vào khung giờ từ 14 - 17h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và 5 hàng tuần. Tập đoàn này cũng cử đại diện là các chuyên viên, cán bộ phụ trách chăm sóc khách hàng, đại diện tập đoàn, lãnh đạo chi nhánh để tiếp khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ với các chuyên viên chăm sóc khách hàng để đặt lịch hẹn trước.

Phía Tân Hoàng Minh yêu cầu khách hàng xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân; hợp đồng chuyển nhượng trái phiếu/hợp đồng đầu tư trái phiếu; xác nhận chuyển tiền của ngân hàng đối với những khách hàng không có hoặc chưa có hợp đồng.

Tân Hoàng Minh cam kết sẽ bắt đầu thực hiện nghĩa vụ hoàn trả tiền cho khách hàng sau khi có hướng dẫn của cơ quan Nhà nước và sẽ thường xuyên cập nhập thông tin mới. Hiện nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc xử lý các hợp đồng đến hạn và chưa đến hạn của nhà đầu tư nên tập đoàn chưa thể đưa ra lộ trình cụ thể.

Đến nay, Tập đoàn này đã tạm dừng việc thi công và M&A (mua bán, sáp nhập) các dự án để không sử dụng thêm tiền huy động được từ nhà đầu tư. Dự kiến, doanh nghiệp sẽ xử lý một số dự án của tập đoàn để giải quyết quyền lợi cho các nhà đầu tư bao gồm: Tòa nhà cao ốc văn phòng tại đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), dự án Hoàng Hải và Thiên Bảo tại Phú Quốc.

Tuy nhiên, việc thanh lý tài sản cũng như tìm kiếm khách hàng mua dự án của Tập đoàn này vẫn đang gặp khó khăn.