Meitu - Công ty lớn đầu tiên đầu tư vào tiền mã hóa Ether

09:07 09/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Meitu trở thành công ty mới nhất đầu tư vào tiền điện tử sau Tesla. Đồng thời, Meitu cũng là doanh nghiệp có quy mô lớn đầu tiên đầu tư tiền mua Ether - tiền ảo lớn nhì thế giới sau Bitcoin.

Theo Bloomberg, Meitu - hãng phát triển ứng dụng chỉnh sửa ảnh cùng tên - thông báo vừa mua Bitcoin và Ether trị giá 40 triệu USD, trong đó công ty đã chi 22,1 triệu USD để mua 15.000 đồng Ether và 17,9 triệu USD cho 379,1 đồng Bitcoin từ thị trường tự do hôm 5/3.
 
Meitu là công ty lớn đầu tiên đầu tư vào tiền mã hóa Ether
Meitu vừa mua tiền ảo Ether. Ảnh: Getty Images

Theo đó, Meitu trở thành công ty mới nhất đầu tư vào tiền điện tử sau Tesla. Đồng thời, Meitu cũng là doanh nghiệp có quy mô lớn đầu tiên đầu tư tiền mua Ether - tiền ảo lớn nhì thế giới sau Bitcoin. Ether có giá hơn 1.700 USD mỗi đồng - cao nhất trong gần 2 tuần.

Theo truyền thông Trung Quốc, Chủ tịch Meitu Cai Wensheng là người đam mê tiền mã hóa.

Vài năm gần đây, Chủ tịch Meitu đã bắt đầu khám phá công nghệ khối chuỗi. Nhiều khả năng Cai Wensheng được tiếp thêm cảm hứng từ sau vụ Tesla mua 1,5 tỷ USD Bitcoin.

Đại diện Meitu cho biết đây chỉ là một phần trong kế hoạch tổng thể của công ty. Hãng sẽ chi tổng cộng 100 triệu USD từ khối tiền mặt dự trữ để mua tiền mã hóa với kỳ vọng giá Bitcoin và Ether sẽ tiếp tục tăng. Đồng thời, đây cũng là cách công ty đa dạng hóa danh mục đầu tư.
 
Meitu là công ty lớn đầu tiên đầu tư vào tiền mã hóa Ether
Meitu phát triển phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến tại Trung Quốc. Ảnh: China Daily

Ethereum là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nó có tính năng hợp đồng thông minh, tạo thuận lợi cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến.

Trong phiên giao dịch sáng 8/3, giá cổ phiếu Meitu tăng tới 14%. Giá đồng Ether cũng tăng giá 5,3%. Trên sàn Coin Desk, giá Ether hiện dao động ở mức 1.718 USD/đồng. Giá Bitcoin đã tăng trở lại sau những ngày sụt giảm và hiện ở mức 50.500 USD/đồng.

Meitu phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại Hong Kong vào 2016. Giới đầu tư đổ xô mua cổ phiếu công ty này bởi phần mềm chỉnh sửa ảnh của hãng được đánh giá là đột phá nhờ chức năng làm thon mặt và kéo dài chân.
 
Meitu là công ty lớn đầu tiên đầu tư vào tiền mã hóa Ether
Ether là đồng tiền ảo lớn nhì thế giới sau Bitcoin

Tuy nhiên, ngay sau đó các tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc như Huawei, Xiaomi hay ByteDance lần lượt tung ra các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hiện đại, khiến giá cổ phiếu Meitu lao dốc. Hiện giá cổ phiếu Meitu chỉ bằng 1/3 thời điểm IPO.

Meitu lưu ý rằng giá tiền điện tử “vẫn còn biến động mạnh”.
 
Hải Yến