Meta khai trương cửa hàng bán thiết bị Metaverse đầu tiên

Lê Thị Xuân Phương 15:48 | 26/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Meta - công ty mẹ của Facebook, sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tiếp cận các khách hàng đam mê công nghệ thực tế ảo và Metaverse. 

Meta đang chuẩn bị khai trương cửa hàng bán lẻ thiết bị Metaverse đầu tiên trong khuôn viên ở Burlingame, California. Cửa hàng sẽ chính thức mở cửa vào ngày 9/5, sẽ cho phép khách tham quan dùng thử và mua điện thoại video Portal, tai nghe thực tế ảo Quest. Meta có thể sẽ giới thiệu kính thông minh Ray-Ban Stories ra mắt năm ngoái và hỗ trợ khách hàng mua sản phẩm trực tuyến.

 

Metaverse là một giả thuyết cải tiến của internet trong đó nó hỗ trợ một môi trường ảo 3 chiều bền vững thông qua máy tính cá nhân thông thường cũng như thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường. 

Meta sẽ có khu vực dành cho người dùng trải nghiệm các tính năng gọi điện video với nhân viên cửa hàng thông qua video Portal, tham gia các hoạt động đánh golf, câu cá... trong không gian thực tế ảo. 

Động thái này là một bước đột phá đáng kể của Meta trong lĩnh vực bán lẻ phần cứng. Meta trước đây đã hợp tác với Best Buy để bán tai nghe thực tế ảo và kính Ray-Ban Stories. Cửa hàng mới mở ra một cơ hội khác cho Meta trong việc tiếp cận khách hàng yêu thích công nghệ thực tế ảo và Metaverse, một lĩnh vực trọng tâm chính của công ty.

Tuy nhiên, Meta Store cũng có một số hạn chế nhất định. Cửa hàng rộng 140 m2 đặt ở gần phòng thí nghiệm thực tế ảo, nơi ít khách qua lại. Đại diện Meta cho biết việc đặt cửa hàng đầu tiên ở đây giúp họ tiếp cận những người thực sự muốn trải nghiệm vũ trụ ảo.

Theo The Verge, cửa hàng bán lẻ này sẽ là nơi trưng bày nhiều hơn về các dự án VR/AR trong tương lai của Meta, bao gồm cả hệ thống điều khiển, kính thực tế hỗn hợp thế hệ mới. Phản hồi của những khách hàng đầu tiên sẽ giúp định hình chiến lược bán lẻ của công ty trong tương lai, cũng như cung cấp cái nhìn rõ ràng hơn về điều người dùng đang lo ngại, đặc biệt là quyền riêng tư.