Microsoft thiệt hại lớn do quyết định rời khỏi Nga

Quang Vinh 14:30 | 27/07/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 26/7, báo cáo tài chính quý vừa qua của tập đoàn Microsoft (Mỹ) cho biết tập đoàn này đã phải trả khoản chi phí hoạt động lên tới 126 triệu USD do quyết định rời bỏ thị trường Nga.

 

Thông báo có đoạn: “Kết quả là chúng tôi đã ghi nhận chi phí hoạt động là 126 triệu USD do liên quan đến các khoản nợ khó đòi, khấu hao tài sản và các khoản thanh toán thôi việc”.

Cũng theo báo cáo nói trên, doanh thu hàng quý của Microsoft là 51,9 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận ròng của Microsoft là 16,7 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, Microsoft thông báo sẽ tiếp tục cắt giảm hoạt động tại Nga cho đến khi giảm sự hiện diện xuống mức tối thiểu hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn. 

Hồi cuối tháng Ba, một thông báo khác của Microsoft cho biết tập đoàn này sẽ tiếp tục hợp tác với các khách hàng đến từ Nga và các trường học, bệnh viện, cũng như một số tổ chức khác của Nga. Từ tháng 6 năm nay, tại Nga đã xuất hiện nhiều lỗi khi tải và cài đặt Windows 10 và Windows 11 từ các trang web của Microsoft. Tập đoàn này không bình luận về các vấn đề nói trên.