Mối tình sóng gió của ông Dũng Lò Vôi - bà Phương Hằng: Trời có sập xuống anh vẫn muốn bên em!

18:16 08/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ít ai biết được rằng, để có thể vẽ nên chuyện tình “đẹp” thì ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) và bà Nguyễn Phương Hằng đã trải qua rất nhiều sóng gió giống như câu nói “Gieo nhân lành ắt gặt quả ngọt”.

Đại gia Dũng Lò Vôi chông chênh tìm người tri kỷ

Huỳnh Uy Dũng hay còn gọi là Dũng Lò vôi sinh ngày 26/1/1961, nguyên quán tại xã Phước Lộc, Tuy Phước, Bình Định. Ông chưa học hết lớp 12 đã nhập ngũ và tham gia vào cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam với vai trò là phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5 rồi đến Quân khu 7.

Ông lập gia đình với bà Trần Thị Tuyết con gái của ông Ba Thu - Giám đốc Sở nông nghiệp tỉnh Sông Bé. Sau đó, ông được chuyển về công tác ở phòng Hậu cần ở Sông Bé. Vào thời điểm đó, do cuộc sống quá kham khổ nên ông phải bỏ việc và chuyển sang làm lò vôi - chuyên sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp. Và cái tên Dũng lò vôi được bắt đầu từ khi đó, xí nghiệp ‘lò vôi’ thời điểm này làm ăn rất phát đạt.

Mối tình sóng gió của ông Dũng Lò Vôi - bà Phương Hằng: Trời có sập xuống anh vẫn muốn bên em! - ảnh 1

Chân dung ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi)

Sau khi ông Dũng quyết định bán lò vôi để về làm giám đốc cho Công ty sơn mài Thành Lễ do lãnh đạo tỉnh Sông bé giao cho.

Trong 3 năm 1994 - 1996 ông Dũng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS) nhưng ông chỉ tham gia vỏn vẹn 2 năm đầu.

Từ năm 1990 - 1993, Ông Dũng lò vôi được làm dự án và xin được thực hiện thí điểm xây dựng Khu công nghiệp Bình Đường sau này là Khu công nghiệp Sóng Thần 1. Do đón được đúng nhu cầu phát triển nên cả hai khu công nghiệp sau khi hình thành đã được lắp kín bởi các dự án dự án đầu tư trong và ngoài nước bao gồm cả các dự án của EPCO Tăng Minh Phụng.

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng "người đàn bà thép" nghĩa khí

Nguyễn Phương Hằng tên khai sinh là Nguyễn Thị Thanh Tuyền sinh ngày 26 tháng 1 năm 1971 - là một nữ doanh nhân người Canada gốc Việt và đang sinh sống tại Việt Nam. Bà hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam.

Mối tình sóng gió của ông Dũng Lò Vôi - bà Phương Hằng: Trời có sập xuống anh vẫn muốn bên em! - ảnh 2

Chân dung bà Nguyễn Phương Hằng (Hằng Canada) - vợ ông Dũng lò vôi

Bà Hằng sang Canada sang định cư vào năm 16 tuổi và sau đó vài năm bà đã kết hôn với người chồng Hoa kiều và có chung với nhau một người con. Vào năm 23 tuổi, chồng bà qua đời đã để lại cho bà và con trai một khoản thừa kế trị giá 18 triệu USD. Sau đó, bà quyết định thanh lý hết tài sản và đưa con trai về Việt Nam để lập nghiệp bước đầu là tham gia kinh doanh bất động sản, trồng cao su và mở siêu thị thời trang.

Năm 2006 bà Hằng đã kết hôn với một doanh nhân tên Trần Văn Thìn. Mặc dù có với nhau 1 người con gái nhưng sau đó hai người đã quyết định ly hôn vào năm 2007.

Chuyện tình cảm bước ra từ "tâm bão" của ông Dũng lò vôi và bà Hằng Canada

Thời điểm đại gia Dũng "lò vôi" và bà Hằng nảy sinh tình cảm thì bà còn vướng bận chuyện hôn nhân với người đàn ông khác, ông cũng chưa rời bỏ cuộc hôn nhân của mình. Theo bà Phương Hằng thì ông Dũng đã thầm thương trộm nhớ bà Hằng ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Thậm chí đại gia Dũng Lò Vôi còn nói đùa rằng sẽ kiện bà Hằng và phạt 6 tháng “tù... ôm” vì tội gây thương nhớ.

Tình yêu của họ bước sang trang mới khi tổ chức đám cưới vào ngày 8/6/2020. Đám cưới được diễn ra tại Thành Đại Nam với quy mô hoành tráng và vô cùng xa xỉ khiến ai cũng phải thán phục.

Sau khi kết hôn với ông Dũng thì bà Hằng đã có 2 lần đứng ra vạch mặt chồng cũ là ông Trần Văn Thìn bởi hành vi giả mạo chữ ký, làm hồ sơ giả để chiếm đoạt tài sản. Bà Hằng cũng cho biết không phải sau khi bà kết hôn với ông Dũng mà trước đó bà đã phải gánh chịu nhiều lời đồn thị phi đầy ác ý.

Mối tình sóng gió của ông Dũng Lò Vôi - bà Phương Hằng: Trời có sập xuống anh vẫn muốn bên em! - ảnh 3

Chuyện tình cảm của bà Hằng và ông Dũng trải qua nhiều sóng gió cuối cùng đã gặt được quả ngọt

Nói về mối nhân duyên với ông Dũng, bà Phương Hằng cho biết: “Tôi là người không dám đòi hỏi sự công bằng bởi ai sinh ra và lớn lên cũng đều mưu cầu hạnh phúc, và sự thật ai chẳng có “những phút giây ngoài chồng, ngoài vợ”– như lời của một nhà thơ đã nói. Có những con người họ dùng lý trí để chế ngự và bóp chết cái tình cảm ấy, nhưng có những người như tôi và anh Dũng lại dám sống thật một lần cho mình thì cái giá phải trả là điều tất yếu. Cái giá của tình yêu đích thực này đắt lắm!”.

Nói về người vợ hai của mình, ông Dũng cũng cho biết: “Phải nói tôi là người vô cùng may mắn khi đã tìm thấy một tri kỷ, tri ân, một người vợ rất thông minh và đầy bản lĩnh. Vợ tôi đã sát cánh cùng tôi trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời. Chính vợ đã thức tỉnh tôi, khóc thay cho tôi và sắp xếp cùng tôi tìm một lối ra trong danh dự.

Chính vợ tôi đã làm giúp tôi 3 điều mà mọi người đã từng biết và phải công nhận đó chính là: Dẹp được chuyện mê tín của tôi, khai trương Đại Nam và xóa hết nợ nần, sống trong thanh thản và danh dự”.

Thời điểm ông Dũng bỏ người vợ trước để đến với bà Hằng thì bà đã phải trải qua thời điểm khủng hoảng tinh thần trầm trọng. Bà Hằng cho biết: “Những người thù ghét muốn giết tôi, cho tôi là người có tội và tôi phải chết. Họ vu oan tôi là Kim Anh - vợ bé Năm Cam và đăng báo “rải” khắp Bình Dương để sỉ nhục với những câu chuyện được thiết kế bài bản công phu, tất cả những trò dơ bẩn nhất có thể, nhằm mục đích để tôi bỏ cuộc”.

Bà Hằng cũng thừa nhận rằng: “Vì tôi mà anh Dũng đã bị người đời kết tội, hay chính tôi đã vì anh mà quên cả sinh mạng mình. Họ nói anh là con người bạc bẽo, mê tôi mà bỏ đi tất cả những người thân yêu bên cạnh. Họ hình dung tôi giống như một sát thủ hãm hại đời anh để chiếm đoạt Đại Nam và bao vây kinh tế của anh, nói thế để để cho tôi bỏ chạy, còn nếu vì anh sụp đổ thì tại tôi. Tôi đã quyết định bước vào cuộc chơi nghiệt ngã và cũng đã thiết kế sẵn cho tôi và con cái một con đường xấu nhất. Cho đến đến giờ phút này, mỗi khi tôi mở nhật ký ra xem nước mắt cứ tuôn trào”.

Sánh bước chung đôi

Trải qua bao sóng gió của cuộc đời, bà Hằng đã được ở cạnh người đàn ông giàu có bậc nhất Việt Nam. Tuy lấy được chồng giàu nhưng bà Hằng vẫn luôn khẳng định rằng ở cạnh ông Dũng không phải vì tiền: “Tôi hạnh phúc vì ông xã rất trân trọng và ngưỡng mộ tôi. Tiền tài hay địa vị của anh không phải là thứ tôi kiếm tìm, thậm chí chúng còn mang lại cho tôi sự đau khổ, nghiệt ngã và hiểm nguy đến tính mạng. Bản thân tôi đã phải vượt lên sự sỉ nhục để sống, tôi và anh đã tìm thấy nhau trong nước mắt, trong tận cùng bằng sự đớn đau”.

Mối tình sóng gió của ông Dũng Lò Vôi - bà Phương Hằng: Trời có sập xuống anh vẫn muốn bên em! - ảnh 4

Hai vợ chồng đại gia Đại Nam luôn giành cho nhau những lời rất ngọt ngào

Với Bà Hằng, ông Dũng là một đấng trượng phu và là một nửa hoàn hảo, một tri kỷ và chỉ có cái chết mới chia lìa được.

Tình yêu của họ đã cho quả ngọt đó là cậu bé có tên Huỳnh Hằng Hữu - khuôn mặt được đánh giá là giống đại gia Dũng lò vôi như khuôn đúc ra, cậu bé nhìn rất khôi ngô và thông minh.

Chuyện tình cảm của bà Hằng - ông Dũng lò vôi được mọi người đánh giá là đẹp chính bởi sự trân trọng, nâng niu của cả hai dành cho nhau. Ông Dũng vốn là người kiệm lời nhưng khi vợ vướng sóng gió thì ông luôn ở bên đồng hành và bảo vệ.

Điển hình như năm 2013, trước tin đồn vợ ông đem tài sản đi thế chấp vay tiền bên ngoài còn ông bị tâm thì thì ông Dũng đã ngay lập tức treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất cứ ai chứng minh được điều này. Và sau đó, bà Hằng đã vạch mặt được người tung tin đồn không ai khác chính là người chồng cũ của bà.

Tình cảm của ông Dũng không chỉ thể hiện ở lời nói mà còn bằng hành động khi thường xuyên tặng cho bà hằng những món quà triệu đô. Như năm 2015, ông Dũng đã tặng cho bà Hằng khuyên tai bằng kim cương trị giá 3 triệu USD hay vào năm 2019 vào dịp sinh nhật ông đã tặng bà chiếc siêu xe Bentley Mulsanne trị giá hơn 40 tỷ đồng.

Mối tình sóng gió của ông Dũng Lò Vôi - bà Phương Hằng: Trời có sập xuống anh vẫn muốn bên em! - ảnh 5

Món quà giá trị 3 triệu USD mà ông Dũng tặng bà Hằng

Nghệ thuật giữ chồng

Với bà Nguyễn Phương Hằng, ông Dũng không chỉ là chồng mà còn là một một đấng trượng phu, một nửa của bà, một người tri kỷ. Bà cho biết mình đã sát cánh cùng chồng trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời chứ không phải đến với ông trên đỉnh cao tiền tài và danh vọng.

Bà Hằng từng khẳng định mình kiêu hãnh đứng bên đời chồng, người nắng ngược gió để dẹp đi sự mê tín của ông Dũng từ đó cùng ông dốc sức xây dựng nên Đại Nam và xóa đi hết nợ nần. Chính điều đó đã khiến cho tình cảm không chỉ là cơn say nắng tình ái mà là sự trân trọng, ngưỡng mộ lẫn nhau. Bà Hằng cũng từng tuyên bố mình không phải là một người đàn là đẹp theo kiểu làm cảnh bởi ông Dũng dư sức để có nhiều cô gái vây quanh.

Lý do để cặp đôi đại gia này vững vàng sống bên nhau theo Bà Hằng tiết lộ là: “Tôi không lấy tiền của anh Dũng một hay hai đồng mà tôi lấy tất cả tiền của anh rồi gộp chung với tiền riêng của tôi để làm từ thiện dâng hiến hết cho đời.

Mối tình sóng gió của ông Dũng Lò Vôi - bà Phương Hằng: Trời có sập xuống anh vẫn muốn bên em! - ảnh 6

Quả ngọt của tình yêu này chính là đứa con trai tên Huỳnh Hằng Hữu

Tiền tài, địa vị của anh không phải là thứ tôi kiếm tìm… Tôi không phải là người phụ nữ thích xài tiền đàn ông. Những thứ bản thân tôi thích thì tôi phải ráng làm ra để hưởng thụ và đặc biệt sẽ không sống nhờ vào ai kể cả là chồng mình”.

Cuộc tình 15 năm đầy rẫy sóng gió đó của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng nghe có vẻ phi lý nhưng thực chất rất đời, rất thực tế. Họ đã phải vượt lên nhiều cay đắng để đến bên nhau, tìm thấy nhau trong nước mắt, trong tận cùng đớn đau. Trái ngọt của mối tình ấy chính là cậu con út lanh lợi, thông minh mà ông bà đã gửi trao toàn bộ tài sản cả đời mình, cùng những quỹ từ thiện để câu bé tiếp quản, nối nghiệp bố mẹ mình thực hiện trong tương lai.

Hành trình thiện nguyện

Ngoài sự nổi tiếng trong kinh doanh, vợ chồng ông Dũng và Bà hằng cũng dành được nhiều sự quan tâm khi liên tục dùng những khoản tiền kiếm được để làm từ thiện. Ông bà đã tài trợ cho các tổ chức từ thiện, giáo dục, y tế và người dân ở vùng thiên tai lũ lụt.

Kể từ năm 2015, hai vợ chồng ông Dũng và bà Hằng đã sáng lập nên Quỹ từ thiện Hằng Hữu - sử dụng 100% lợi nhuận của Đại Nam để phục vụ cho công tác từ thiện. Sau khi được thành lập, Quỹ này đã liên kết với một số bệnh viện lớn và thông qua chương trình Trái tim Hằng Hữu tài trợ trang thiết bị cũng như kinh phí mổ tim cho hơn 500 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, não úng thủy trên khắp cả nước.

Mối tình sóng gió của ông Dũng Lò Vôi - bà Phương Hằng: Trời có sập xuống anh vẫn muốn bên em! - ảnh 7

Gia đình bà Hằng ông Dũng trong một buổi từ thiện

Từ năm 2017, hai vợ chồng bà Hằng đã tham gia đóng góp, ủng hộ hàng tỷ đồng cho "Quỹ doanh nhân với An ninh trật tự tỉnh Đồng Nai" từ đó giúp đỡ những người đã chấp hành xong án tù và những người đã được giáo dưỡng, trở lại hoà nhập với cộng đồng. Vào năm 2019, hai vợ chồng Hằng - Dũng đã dành 200 tỷ đồng để ủng hộ cho người nghèo tại quê nhà ông Dũng là Bình Định.

Lời thề son sắt vượt lên kiếp người

Mới đây, trong một buổi họp mặt ông Dũng được hỏi: Nếu có kiếp sau ông có định gặp lại Bà Hằng một lần nữa không? Ông Dũng đã trả lời: "Nếu anh còn làm người, nếu nhân duyên còn gặp lại thì anh sẽ lấy em" đủ cho thấy được rằng tình yêu của ông Dũng dành cho bà Hằng là rất lớn.

Đáp lại “lời thề” của chồng, bà Hằng cho biết: “Anh Dũng của tôi là một người khá đặc biệt, anh Dũng là một người độc tài, cố thủ, bảo thủ và đặc biệt anh không bao giờ tin ai trên cuộc đời này hết. Để cho một người như anh Dũng công nhận tôi trước công chúng thì đó là một sự kiêu hãnh đối với tôi. Trước một người đàn ông độc tài như anh Dũng thì tôi lại là người phụ nữ dám đương đầu để anh thấy được mình sai chỗ nào, đúng chỗ nào nên mới có thể thành công được. Và nếu có kiếp sau, tôi vẫn là một người phụ nữ đi cùng anh Dũng”.

Xem thêm: CEO Nguyễn Phương Hằng - Từ bà chủ Đại Nam đến những ồn ào với giới nghệ sĩ Việt

Tâm Phạm