Moody’s công bố kết quả định hạng tín nhiệm của BIDV

19:19 18/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngoài định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV tăng thì các loại định hạng khác đều giữ nguyên ở mức cũ.

Năm 2020 là năm thứ 15 liên tiếp Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mời tổ chức Moody’s thực hiện định hạng tín nhiệm. Điều này góp phần khẳng định cam kết về việc minh bạch hóa và thực hiện những chiến lược áp dụng các chuẩn mực quốc tế tốt nhất vào hoạt động kinh doanh của ngân hàng.
 
Mới đây, Moody's vừa công bố kết quả định hạng tín nhiệm của BIDV. Ngoài định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV tăng thì các loại định hạng khác đều giữ nguyên ở mức cũ.
 
Moody’s công bố kết quả định hạng tín nhiệm của BIDV
Ảnh minh họa
 
Cụ thể, định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV tăng từ mức B1 lên mức Ba3 còn các loại định hạng khác như tiền gửi nội tệ dài hơn, nhà phát hành dài hạn... vẫn giữ nguyên ở mức Ba3.
 
Ngoài ra, Moody’s tiếp tục xếp hạng định hạng nhà phát hành của BIDV ngang bằng định hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam. Sau khi Moody's tăng trần tiền gửi ngoại tệ cho các ngân hàng thương mại Việt Nam thì việc tăng định hàng tiền gửi ngoại tệ của BIDV chính là động thái tiếp theo.
 
Trước đó, nền vốn chủ sở hữu của BIDV đã được cải thiện đáng kể sau khi bán thành công cổ phần cho nhà đầu tư KEB Hana Bank vào năm 2019.
 
Theo Moody's khẳng định, trong những năm tới, BIDV sẽ tiếp tục kế hoạch bán vốn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Nếu việc này thành công sẽ mang lại nhiều hỗ trợ cho kết quả định hạng của ngân hàng này.

Tính đến hết quý III/2020, tổng tài sản của ngân hàng BIDV đạt khoảng 1,468 triệu tỷ đồng và đứng đầu ngành ngân hàng. Bên cạnh đó, tiền gửi khách hàng đạt trên 1,145 triệu tỷ đồng, cho vay khách hàng đạt trên 1,145 triệu tỷ đồng.
 
 
Tiểu Long