Mỹ tiếp tục điều B-52 đến Trung Đông, quân đội đặt trong tình trạng báo động cao

15:06 11/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Được biết, trong vòng 1 tháng qua đây là lần thứ 2 Mỹ điều máy bay ném bom B-52 đến khu vực Trung Đông.

Tin tức mới nhất ngày 11/12, phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn tin từ Arab News cho biết, ngày 10/12 vừa qua Mỹ đã điều hai máy bay ném bom B-52H Stratofortress đến khu vực Trung Đông.
 
Một nguồn tin quân sự ở khu vực cho biết, hay máy bay B-52 của Mỹ được cho là thực hiện sứ mệnh bay từ nước này qua Đại Tây Dương và châu Âu, băng qua Bán đảo Arab xuống Vịnh Arab rồi di chuyển một vòng quanh khu vực gần Qatar, sau đó tiếp cận bờ biển Iran và trở về căn cứ, trong tổng thời gian là 36 tiếng. 
 
Bên cạnh đó, chuyến bay được thực hiện cùng với sự phối hợp của các đồng minh Mỹ trong khu vực. Hai chiếc B-52 của Mỹ được các máy bay từ Saudi Arabia, Bahrain và Qatar hộ tống qua các không phận khu vực trên. 
 
Mỹ tiếp tục điều B-52 đến Trung Đông
Máy bay B-52
 
Liên quan đến vụ việc, chỉ huy hàng đầu lực lượng Mỹ ở Trung Đông là tướng Frank McKenzie cho biết, việc Mỹ điều B-52 và thực hiện sứ mệnh 36 tiếng đồng hồ để thể hiện mối quan hệ hợp tác chặt chẽ cũng như cam kết của Mỹ với các nước đồng minh về an ninh và an ổn khu vực.
 
Theo truyền thông khu vực, chuyến bay lần này nhằm nhấn mạnh cam kết về việc tiếp tục duy trì sự hiện diện của Mỹ ở Trung Đông dù chính quyền của TT Trump có rút khỏi Iraq và Afghanistan hàng nghìn binh sĩ đi chăng nữa. 
 
Được biết, trong vòng 1 tháng qua đây là lần thứ 2 Mỹ điều máy bay ném bom B-52 đến khu vực Trung Đông. Mới hồi cuối tháng 11, Mỹ cũng đã triển khai một số máy bay B-52H Stratofortress từ căn cứ tại North Dakota đến Trung Đông. Động thái lần này của Mỹ diễn ra khi nhiều đồn đoán cho rằng TT Trump có thể có kế hoạch răn đe với Iran trước khi kết thúc nhiệm kỳ. 
 
Mỹ tiếp tục điều B-52 đến Trung Đông
Lực lượng quân đội Mỹ ở Trung Đông đang trong tình trạng báo động cao

Trang Politico dẫn lời một quan chức quân đội khẳng định, hiện tại lực lượng quân đội Mỹ ở Trung Đông đang trong tình trạng báo động cao, đề phòng Iran tấn công. Theo đó, Lầu Năm Góc đang theo dõi sát sao từng hoạt động của lực lượng dân quân thân Iran ở Iraq.
 
Tuy nhiên, Mỹ sẽ không tự khởi động bất kỳ hành động nào mà chỉ thể hiện các vị trí phòng thủ chắc chắn, khiến kẻ thù tiềm tàng phải suy nghĩ và dừng bước. 

Tiểu Long