Nam công nhân rơi tầng 13 xuống tử vong trong làm việc đầu tiên, đơn vị thi công muốn lấp liếm?

12:24 | 20/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi anh Đ. rơi tầng 13 xuống đất tử vong, phía công trình gọi gia đình đến thương lượng. Gia đình nạn nhân không đồng ý nên đã báo Công an.
Công an TP Dĩ An cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương điều tra vụ anh N.V.Đ. (33 tuổi, quê ở Đông Hòa, Phú Yên) rơi từ tầng 13 công trình đang xây dựng xuống đất tử vong. Được biết, ngày gặp nạn cũng là ngày đầu tiên anh Đ. đến công trường này làm việc.
 
Theo thông tin ban đầu, sáng 19/11, anh Đ. cùng một người khác tới thi công thiết bị phòng cháy chữa cháy tại công trình chung cư The Eastgate nằm trên đường Tân Lập, phường Đông Hòa, TP Dĩ An. 
 
Đến khoảng 14h cùng ngày khi anh Đ. đang làm việc ở khu vực hầm thang máy trên tầng 13 thì bất ngờ rơi tự do xuống hầm gửi xe của chung cư tử vong.
 
Điều tra vụ nam công nhân rơi tầng 13 xuống đất tử vong
Hiện trường vụ án
 
Người nhà nạn nhân cho biết, sau khi vụ việc đau lòng xảy ra phía đơn vị thi công đã gọi điện cho gia đình đến hiện trường để thương lượng. Khoảng 16h30 cùng ngày, gia đình có mặt ở hiện trường.
 
Lúc này đơn vị thi công thương lượng với gia đình không báo Công an. Phía công trình sẽ hỗ trợ tiền xe đưa thi thể anh Đ. về nhà. Đồng thời sẽ hỗ trợ kinh phí tổ chức tang lễ. 
 
Tuy nhiên gia đình anh Đ. không đồng ý nên đã trình báo Công an để cơ quan điều tra vào cuộc làm sáng tỏ nguyên nhân tử vong. Nhận được tin báo, Công an phường Đông Hòa vào cuộc phong tỏa hiện trường và trình báo cấp trên.
 
Điều tra vụ nam công nhân rơi tầng 13 xuống đất tử vong
 
Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường nhưng việc khám nghiệm gặp khó khăn vì không đủ ánh sáng, lại ở trên cao nên quá trình di chuyển, kiểm tra gặp khó khăn.
 
Đến 23h cùng ngày, Công an mới di chuyển được thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường đưa về bệnh viện tổ chức khám nghiệm tử thi. 
 
Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.
 
 
Hương Quỳnh