Nàng dâu `tiêu hoang nhất` Hoàng gia Anh - Meghan Markle đầu tư vào công ty khởi nghiệp Clevr Brands

16:51 15/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Fox News đưa tin, Công nương Meghan Markle rẽ hướng trở thành nhà đầu tư với khoản chi lớn vào doanh nghiệp sữa yến mạch Clevr Blends. Đây là khoản đầu tư công đầu tiên kể từ khi cô rút lui khỏi Hoàng gia Anh.

Cụ thể, Meghan Markle, nữ công tước xứ Sussex 39 tuổi đã đầu tư vào doanh nghiệp Clevr Blends của nhà đồng sáng lập kiêm CEO Hannah Mendoza, sản xuất sữa yến mạch ăn liền. Fox News nhận định, Meghan đang muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình bằng cách trở thành một nhà đầu tư.
 
Nàng dâu `tiêu hoang nhất` Hoàng gia Anh - Meghan Markle đầu tư vào công ty khởi nghiệp Clevr Brands - ảnh 1
Nữ công tước xứ Sussex đã đầu tư công khai lần đầu tiên vào công ty khởi nghiệp Clevr Brands. Ảnh AP
 
Clevr Brands sản xuất 4 loại thức uống dạng bột với giá 28 USD/phần gồm 14 túi nhỏ. Thương hiệu được thành lập năm 2019 bởi bà Hannah Mendoza - CEO công ty cùng người đồng sáng lập Roger Coppola, người hiện giữ chức giám đốc vận hành.

“Khoản đầu tư này nhằm hỗ trợ một nữ doanh nhân đầy nhiệt huyết, người ưu tiên xây dựng cộng đồng bên cạnh hoạt động kinh doanh của mình. Tôi tự hào đầu tư vào Hannah để tìm kiếm nguồn nguyên liệu có nguồn gốc không vi phạm các chuẩn mực đạo đức xã hội và tạo ra một sản phẩm toàn diện đối với sức khỏe. Tôi tin cô ấy và tin vào công ty của cô ấy", công nương xứ Sussex nói.

Clevr Brands, khởi đầu là một quán cà phê pop-up ở Santa Barbara, California, chỉ sử dụng các thành phần hữu cơ hoặc không biến đổi gen, theo thông tin từ trang web của công ty. Ngoài ra, tất cả các vật liệu vận chuyển của công ty đều thân thiện với môi trường vì được tái chế 100% và 100% có thể tái chế sau khi dùng.
 
Nàng dâu `tiêu hoang nhất` Hoàng gia Anh - Meghan Markle đầu tư vào công ty khởi nghiệp Clevr Brands - ảnh 2
Hannah Mendoza CEO Clevr Brands - Hannah Mendoza. Nguồn: Daily Mail

Các loại cà phê pha chế của Clevr hiện được bán trực tuyến và công ty quyên góp một phần trăm doanh thu của mình cho các tổ chức đấu tranh cho công lý thực phẩm ở Hoa Kỳ.

Công ty ưu tiên "làm việc với các nhà cung cấp nguyên liệu nhỏ hơn, do gia đình tự quản hoặc những người có chuỗi cung ứng minh bạch hơn", theo trang web.

Markle và Clevr không tiết lộ giá trị của khoản đầu tư. Bên cạnh đó, khoản đầu tư cá nhân của Nữ công tước sẽ giúp mở rộng sứ mệnh của Mendoza là tạo ra các sản phẩm từ thực vật, thân thiện với môi trường và hỗ trợ niềm đam mê chung của họ đối với các nỗ lực thực phẩm bền vững trong cộng đồng.
 
Nàng dâu `tiêu hoang nhất` Hoàng gia Anh - Meghan Markle đầu tư vào công ty khởi nghiệp Clevr Brands - ảnh 3
Meghan đang muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình bằng cách trở thành một nhà đầu tư. Ảnh: Bloomberg
 
“Các doanh nhân cần tài trợ, nhưng họ cũng cần những cố vấn quan tâm sâu sắc đến những gì họ đang xây dựng. Tôi rất biết ơn vì đã tìm thấy cả hai trong Nữ công tước xứ Sussex. Niềm đam mê của cô ấy đối với những gì chúng tôi đang tạo ra là điều dễ nhận thấy và tôi không thể tưởng tượng được một mối quan hệ hợp tác nào phù hợp hơn. Chúng tôi rất hào hứng cho con đường phía trước", Mendoza nói với Fox News.

Sữa yến mạch đã là một chiến thắng lớn trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Doanh số bán sản phẩm thay thế sữa có nguồn gốc từ thực vật đã tăng vọt trong những năm gần đây và tăng tốc trong đại dịch COVID-19. Và đó là một khoản đầu tư hợp thời. Vào tháng 7, một nhóm nhà đầu tư bao gồm Oprah Winfrey và Natalie Portman, đã đầu tư 200 triệu USD vào công ty sữa yến mạch OFast.
 
Nàng dâu `tiêu hoang nhất` Hoàng gia Anh - Meghan Markle đầu tư vào công ty khởi nghiệp Clevr Brands - ảnh 4
Meghan Markle được khen ngợi vì niềm đam mê kinh doanh của cô. Ảnh: Getty Images

Các thương hiệu thực phẩm và đồ uống khác đang chú ý đến xu hướng này. Mùa hè năm nay, Nestlé (NSRGY) và Starbucks (SBUX) đã thông báo rằng họ đang đẩy mạnh các dịch vụ sữa yến mạch của mình với việc giới thiệu các loại bánh creamers không chứa sữa.
 
Hải Yến