New York tiếp tục dẫn đầu danh sách trung tâm tài chính toàn cầu

Minh Anh (TTXVN) 07:50 | 29/09/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo kết quả khảo sát đánh giá trung tâm tài chính toàn cầu công bố ngày 28/9, thành phố New York của Mỹ tiếp tục giữ vị trí đầu bảng xếp hạng với 763 điểm. London của Anh duy trì vị trí thứ 2 với 744 điểm.

Tượng Nữ thần Tự do ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

New York đã giữ vị trí đầu bảng kể từ khi soán ngôi của London hồi tháng 9/2018. Tuy nhiên, hai trung tâm tài chính này đang đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ Singapore và Hong Kong (Trung Quốc), lần lượt ở vị trí thứ 3 và thứ 4, với số điểm chỉ ít hơn London 2 và 3 điểm. 

Bảng chỉ số xếp hạng trên được tổng hợp và công bố định kỳ 6 tháng/lần, do tổ chức nghiên cứu Z/Yen có trụ sở tại London và Viện Phát triển Trung Quốc phối hợp thực hiện. Số điểm được đưa ra dựa trên kết quả khảo sát 147 yếu tố đối với 121 trung tâm tài chính trên toàn cầu.

Kết quả khảo sát vừa công bố cho thấy 5 trung tâm tài chính của Mỹ nằm trong danh sách 10 trung tâm tài chính hoạt động tốt nhất. Ngoài New York, các thành phố San Francisco, Los Angeles, Washington và Chicago cũng lọt vào Top 10 trung tâm tài chính toàn cầu.