Nghi phạm tưới xăng cướp ngân hàng TPBank khai gì với công an?

19:15 14/11/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Lê Tấn Tài khai nhận, do chơi số đề thiếu nợ 200 triệu, nên đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng để có tiền trả nợ và tiêu xài.

Đối tượng Lê Tấn Tài
Đối tượng Lê Tấn Tài
 
Chiều 14/11, Công an quận Bình Tân đã lấy lời khai Lê Tấn Tài (36 tuổi, quê Long An) để điều tra động cơ gây ra vụ cướp chi nhánh Ngân hàng TPBank ở phường Bình Trị Đông.
 
Theo báo Tuổi trẻ, bước đầu Tài khai nhận bản thân có "máu đỏ đen", thời gian sống ở huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) Tài có nợ nần cờ bạc bằng hình thức đánh số đề, thiếu nợ nhiều người 200 triệu đồng.
 
Sáng 14-11, Tài nảy sinh ý định đi xe máy từ huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) lên TP.HCM cướp ngân hàng để có tiền trả nợ, tiêu xài.

Để thực hiện kế hoạch cướp ngân hàng, Tài mua một can xăng loại 5 lít để trong ba lô màu đen. Tiếp đó, Tài gỡ biển số xe máy (biển số 67G1-16xxx) để trong cốp xe rồi chạy xe đi cướp ngân hàng.
 
Trên đường đi, Tài nghĩ cứ thấy ngân hàng nào vắng thì cướp chứ không có chuẩn bị, điều nghiên trước đó. Khi đến đường Trần Văn Giàu, Tài thấy ngân hàng TPBank vắng nên để xe máy gần đó, đi bộ vào ngân hàng cướp và bị bắt giữ.
 
Trước đó theo báo chí đưa tin, khoảng 9h15 cùng ngày, một người đàn ông mang theo ba lô đi bộ vào trong chi nhánh của TPBank trên đường Trần Văn Giàu, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.
 
Khi đến quầy giao dịch số 2 làm thủ tục chuyển tiền, người đàn ông ném ba lô vào nhân viên ngân hàng và lấy chai xăng đổ ra bàn, yều cầu nhân viên bỏ tiền vào ba lô nếu không sẽ bật lửa đốt phòng giao dịch.
 
Khi bị tên cướp đe dọa, nhân viên ngân hàng bí mật nhấn chuông báo động cho công an và lực lượng bảo vệ của TPBank. Nghe tiếng chuông, nghi phạm hoảng sợ bỏ chạy ra khỏi ngân hàng thì bị bảo vệ và công an bắt giữ.
 
Hiện Công an quận Bình Tân tiếp tục điều tra xử lý.
 
Hải An (t/h)