Người đàn ông nghèo lặn lội đến UBND xã nhờ trả 10 triệu cho người bỏ quên trong quần áo từ thiện

14:08 26/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mặc dù rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn do thiên tai bão lũ nhưng khi phát hiện mạnh thường quân bỏ quên 10 triệu trong quần áo cũ, người đàn ông nghèo tức tốc cầm đến UBND xã nhờ trả lại người bỏ quên.

Ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, mới có một người dân cầm 10 triệu đồng đến UBND xã nhờ cán bộ trả lại cho người bỏ quên trong quần áo cũ. 
 
Được biết, người đó là ông Ăm Dược (ngụ tại thôn Loa, xã Ba Tầng) - một hộ dân thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã. Ông Dược đề nghị cán bộ xã cố gắng tìm lại chủ nhân của số tiền này để trao trả lại cho họ. Số tiền được gia đình ông tìm thấy trong quần áo cũng là các nhà thiện nguyện trao tặng cách đây ít ngày. 
 
Theo ông Dược, khi kiểm tra quần áo cũ, vợ chồng ông phát hiện có 10 triệu đồng, hầu hết là tiền mang mệnh giá 200.000 đồng. Vì không biết là tiền của ai nên ông Dược đã tìm đến UBND xã Ba Tầng đề nghị xã thông báo, tìm chủ nhân để trả lại.
 
Người đàn ông nhờ UBND xã tìm chủ nhân 10 triệu bỏ quên
Ông Dược và 10 triệu đồng mạnh thường quên bỏ quên trong quần áo cũ
 
Theo chính quyền địa phương, gia đình ông Dược thuộc diện khó khăn, nhà có 5 miệng ăn, mẹ già ốm yếu quanh năm. Trong đợt mưa lũ vừa rồi gia đình cũng bị quét sạch nông sản. Vì biết hoàn cảnh gia đình nên các mạnh thường quân đã đến trao quần áo, đồ ăn... hỗ trợ gia đình.
 
Chủ tịch xã Ba Tầng chia sẻ: "Dù thuộc diện gia đình khó khăn, cần hỗ trợ trong đợt lũ và khi phát hiện có tiền gia đình có thể im lặng, cất tiền để không ai biết. Nhưng họ đã không làm vậy. Ông Dược đã cầm số tiền đến trụ sở UBND xã nhờ tìm người để quên để trả lại. Đây là hành động, nghĩa cử cao đẹp đáng khen ngợi".
 
Trước đó, đoàn thiện nguyện ở Chí Linh (Hải Dương) trong lúc thu gom, phân loại đồ người dân từ thiện đã phát hiện tiền mặt trong một chiếc áo cũ. Số tiền được phát hiện là 8 triệu đồng. 
 
Ngay sau đó, người trong đoàn thiện nguyện đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội để tìm kiếm chủ nhaanc ủa chiếc áo. Sau đó, chủ nhân chiếc áo đọc được tin đã đến nhận lại tiền. Vì hành động đáng quý này mà chủ nhân chiếc áo đã trích 2 triệu đồng gửi ủng hộ bà con vùng lũ.
 
 
Hương Quỳnh (t/h)