Người ủng hộ ông Donald Trump mang vũ trang vây quanh trung tâm kiểm phiếu tại Arizona để biểu tình

15:05 | 05/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tụ tập tại trung tâm kiểm phiếu tại Arizona. Đáng chú ý, nhiều người trong số này còn mang theo vũ trang khiến lực lượng cảnh sát được huy động ngay trong đêm.
Theo những hình ảnh được CNN đăng tải phía bên ngoài địa điểm kiểm phiếu tại hạt Maricopa, bang Arizona, nhiều người ủng hộ ông Donald Trump đã tụ tập tại bãi đỗ xe phía bên ngoài tòa nhà vào tối 4/11 (giờ địa phương). Ngay trong tối 4/11, cảnh sát tại Arizona đã nhận nhiệm vụ, chặn cửa ra vào địa điểm kiểm phiếu để đảm bảo an toàn cho những nhân viên đang làm việc phía bên trong.
 
Biểu tình có vũ trang tại Arizona ngày 4/11/2020
Nhiều người ủng hộ ông Donald Trump tụ tập bên ngoài điểm kiểm phiếu
 
Trong số những người tụ tập bên ngoài tòa nhà, nhiều người mang cờ ủng hộ ông Donald Trump, đội mũ của chiến dịch vận động tranh cử năm 2020 'Keep America Great', mũ của chiến dịch vận động tranh cử năm 2016 'Make America Great Again', cùng rất nhiều biểu ngữ, băng rôn.
 
Theo tờ báo địa phương AZ Central, những người biểu tình phía bên ngoài trung tâm kiểm phiếu tại hạt Maricopa, Arizona cáo buộc việc bỏ phiếu diễn ra không minh bạch đã khiến ông Joe Biden chiếm được ưu thế tại bang bờ tây nước Mỹ này. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng cụ thể nào về việc Arizona kiểm phiếu không minh bạch.
 
Những người biểu tình còn hô hào phản đối Fox News, đây là nơi đã công bố Joe Biden là người chiến thắng tại Arizona, mặc dù nơi đây mới chỉ kiểm đếm xong 86% (theo số liệu của New York Times).
 
Biểu tình có vũ trang tại Arizona ngày 4/11/2020
Fox News vẫn công bố 11 phiếu đại cử tri ở Arizona thuộc về ông Joe Biden
 
Đáng chú ý, Luật của bang Arizona cho phép người dân mang theo vũ khí một cách công khai. Do đó, một số người trong đám đông đã mang theo vũ khí tới khu vực biểu tình trước của điểm kiểm phiếu, theo AZ Central.
 
Theo thông tin từ Cảnh sát hạt Maricopa, tính tới 21 giờ ngày 4/11 (giờ địa phương), những người biểu tình vẫn hoạt động ôn hòa, cảnh sát chưa phải bắt giữ ai. Có khoảng 200 người đã tụ tập trước cửa trung tâm kiểm phiếu tại đây. Tòa nhà đã phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho những nhân viên kiểm phiếu.
 
Biểu tình có vũ trang tại Arizona ngày 4/11/2020
Khung cảnh kiểm phiếu hối hả bên trong tòa nhà
 
Về phía ban phụ trách bầu cử hạt Maricopa, người đại diện đã khẳng định, hạt Maripoca sẽ công bố kết quả vào đêm 4/11 (giờ địa phương) theo đúng dự kiến.
 
Tính đến 21 giờ 50, AZ Central cho biết, nhiều người biểu tình đã bắt đầu giải tán. Khoảng 22 giờ 15, cảnh sát Maricopa hộ tống các nhân viên kiểm phiếu ra ngoài tòa nhà.
 
Biểu tình có vũ trang tại Arizona ngày 4/11/2020
Ông Donald Trump vẫn có khả năng lội ngược dòng tại Arizona
 
Lí do việc kiểm phiếu tại Arizona thu hút dư luận toàn thế giới, bởi những lá phiếu bang này kiểm sót hầu hết là những phiếu bầu vắng mặt, được gửi tới trung tâm kiểm phiếu qua đường bưu điện. Những lá phiếu bầu vắng mặt tại bang Arizona lại thường nghiêng về ông Donald Trump nhiều hơn là ông Joe Biden, theo CNN. Nếu thật sự những lá phiếu vắng mặt của Arizona đều bầu cho ông Trump, kịch bản 'lội ngược dòng' có thể sẽ tiếp tục xảy ra tại bang bờ tây nước Mỹ này.
 
 
 
Thùy Dương