Nhâm Hoàng Khang, hacker vừa bị bắt từng "dọa" tung sao kê quỹ từ thiện của bà Phương Hằng

Hà Lan 06:23 | 05/10/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trước khi bị bắt, Nhâm Hoàng Khang từng vướng vào rất nhiều lùm xùm trên mạng xã hội với những phát ngôn về việc lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện.

Như đã tin, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã bắt Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi) tại Cần Thơ để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Nhâm Hoàng Khang là một kỹ sư IT, được nhiều người quan tâm khi có liên quan đến loạt ồn ào xung quanh vụ việc CEO Nguyễn Phương Hằng "đại chiến" với một số sao Việt.

Từng "dọa" tung sao kê  Quỹ từ thiện "Hằng Hữu" 

Mối quan hệ giữa Nhâm Hoàng Khang và CEO Nguyễn Phương Hằng bắt đầu từ việc bà Phương Hằng treo thưởng cho người nào có thể tìm ra được ai đứng sau tài khoản "Vô Thường" thường xuyên bình luận bôi nhọ, công kích bà. Chỉ sau vài ngày, Nhâm Hoàng Khang đã tìm ra được người đứng sau tài khoản facebook đó và nhận thưởng tiền từ bà Nguyễn Phương Hằng.

Nhâm Hoàng Khang cũng được cho là người đứng sau hỗ trợ bà Phương Hằng trong một số vụ việc "tố" nghệ sĩ làm từ thiện, điển hình là vụ "ngâm" 14 tỷ từ thiện trong tài khoản của Hoài Linh...

Tuy nhiên, sau đó, phía Nhâm Hoàng Khang và bà Phương Hằng đã xảy ra bất đồng và nhiều lần đấu tố nhau trên mạng xã hội.

Trên Facebook Nhâm Hoàng Khang còn liên tục "gây chiến" trên mạng xã hội, đồng thời tuyên bố sẽ chứng minh Quỹ từ thiện "Hằng Hữu" có 280 tỷ đồng, với đầy đủ sao kê từ A đến Z, tối đa trong 3 ngày.

Nhâm Hoàng Khang khẳng định sẽ công bố sao kê 280 tỷ đồng của Phương Hằng.

Người này, còn khẳng định chắc nịch, nếu không làm được thì anh không mang họ "Nhâm". Tuy nhiên, sau đó, Nhâm Hoàng Khang đã tung sao kê của một Quỹ từ thiện "Hằng Hứu". Anh đã có động thái "quay xe" khi cho rằng những thông tin sao kê của Quỹ từ thiện mình chia sẻ tới đây là của Quỹ Hằng Hứu (không phải Hữu) và nằm trong một kịch bản của bộ phim sắp chiếu, nếu nội dung có giống thật thì chỉ là một sự... ngẫu nhiên.

"Tôi nói là của "Quỹ Hằng Hứu", Quỹ này là trong kịch bản của một bộ phim sắp chiếu. Tôi chưa bao giờ nói là Quỹ Hằng Hữu của bà Hằng cả. Quỹ này là trong kịch bản, là tôi mơ thấy và đưa ra sao kê, Quỹ này thuộc ngân hàng UDB". Tất cả sự trùng hợp từ sao kê Quỹ này nếu như trùng hợp với Quỹ của một ai đó thì chỉ là ngẫu nhiên. Giống như khi bạn vô tình mơ thấy bản thiết kế của một chiếc xe mô hình, sáng mai bạn lắp ráp 1 chiếc xe y chang vậy. Đây gọi là nhân bản, không hề vi phạm pháp luật", Nhâm Hoàng Khang chia sẻ trên trang cá nhân.

Dù cố tình viết khác đi nhưng cư dân mạng không khó đoán ra mục tiêu nhắm đến của Nhâm Hoàng Khang chính là Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng.

Ngay sau màn "tung sao kê" như "tung hoả mù" nói trên, Nhâm Hoàng Khang thi thoảng vẫn nhắc đến bà Phương Hằng và những chuyện lùm xùm từ thiện trên trang cá nhân của mình dù không nhiều như trước nữa.

Vướng lùm xùm với không ít nghệ sĩ Việt

Vụ ồn ào danh hài Hoài Linh "ngâm" hơn 15 tỷ đồng tiền từ thiện miền Trung do bà Phương Hằng tố trên livestream vào ngày 22/5 đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Vụ việc này có sự góp mặt của Nhâm Hoàng Khang.

"Cậu IT" này từng được cho rằng giúp doanh nhân Phương Hằng tìm ra bằng chứng cho thấy nghệ sĩ Hoài Linh chưa giải ngân. Sau đó, nghệ sĩ Hoài Linh xác nhận chưa giải ngân tiền từ thiện và xin lỗi mạnh thường quân, bà con miền Trung.

Nhâm Hoàng Khang được cho là đã khui vụ nghệ sĩ Hoài Linh chậm giải ngân. (Ảnh: CMH, CTCC)

Ngày 2/6, Nhâm Hoàng Khang cũng từng làm dậy sóng mạng xã hội trước vụ lùm xùm văng tục, chửi bậy từ tài khoản Facebook của nghệ sĩ Đức Hải. Ban đầu, nam nghệ sĩ giải thích rằng tài khoản mình bị hack, tuy nhiên sau đó lại xác nhận rằng bài viết chửi bậy là do cậu con nuôi "nghịch dại", đồng thời anh khẳng định đã nhận được hàng loạt tin nhắn tống tiền từ một số đối tượng giỏi về IT.

Sau đó, cộng đồng mạng suy đoán người đó chính là Nhâm Hoàng Khang.

Ngày 8/6, Nhâm Hoàng Khang tiết lộ anh đã tìm ra người mạo danh anh để tung tin tống tiền diễn viên Đức Hải. Đáng chú ý, người này còn cho rằng người thuê dịch vụ spam tin nhắn này có thể liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải, khi một trong các số điện thoại của người mua dịch vụ tin nhắn giả mạo anh lại trùng khớp với số điện thoại của Đức Hải.

Thời gian gần đây nhất, lùm xùm về việc ăn chặn tiền từ thiện của nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đến ngày 12/9, Nhâm Hoàng Khang bất ngờ tiết lộ anh là người đầu tiên tố cáo về vấn đề làm từ thiện của nhóm Giang Kim Cúc vào ngày 23/8. Sự việc này hiện vẫn đang xôn xao bàn tán và chưa được xác minh làm rõ từ người trong cuộc.

 

Nhâm Hoàng Khang có thể sẽ đối mặt với mức phạt tù 7- 15 năm

Luật sư Phạm Hồng Kiên (Giám đốc Công ty luật Cán cân Việt, đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, Tội "Cưỡng đoạt tài sản" được quy định tại điều 170 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Theo đó "người nào đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản thì bị phạt tù 1-5 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp như: Có tổ chức; Có tính chất chuyên nghiệp; Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ; Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng…thì bị phạt tù 3-10 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp như: Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng; Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh thì bị phạt tù từ 7-15 năm.

Ngoài ra, phạm tội trong các trường hợp: Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên; Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp, thì bị phạt tù từ 12-20 năm.

Theo luật sư phân tích, hiện vụ án mới đang được cơ quan công an điều tra nên chưa rõ mức độ vi phạm đến đâu. Tuy nhiên, nếu số tiền chiếm đoạt trên 400 triệu đồng như thông tin báo chí đăng tải thì mức phạt tù trong trường hợp trên có thể từ 7-15 năm tù.