Nhiều địa phương tiếp tục dừng chuyến bay tới TP.HCM và Côn Đảo

10:05 05/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng các chuyến bay tới Côn Đảo từ 17h ngày 5/6. Trong khi đó, hiện có thêm Quảng Ninh và Gia Lai tạm dừng chuyến bay đến TP.HCM và ngược lại.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Hàng không, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan về việc tạm dừng tất cả các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo.

Theo đó, Bộ GTVT chỉ đạo tạm dừng các chuyến bay chở khách đi khỏi và đến Côn Đảo, trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại theo đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Việc tạm dừng các chuyến bay này áp dụng ngày từ 17h chiều 5/6 cho đến khi có thông báo mới.
Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương thông báo đến hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đi khỏi và đến Côn Đảo biết và thực hiện.

Nhiều địa phương tiếp tục dừng chuyến bay tới TP.HCM và Côn Đảo - ảnh 1

Các trường hợp hãng bay và cơ quan nhà nước có thẩm quyền đề nghị thực hiện các chuyến bay vận chuyển nhân viên y tế, vật tư y tế ra Côn Đảo trong trường hợp cần thiết sẽ do Cục Hàng không xem xét, giải quyết.

Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi Bộ GTVT và Cục Hàng không đề nghị dừng toàn bộ các chuyến bay tới Côn Đảo do lo ngại dịch COVID-19. UBND tỉnh cũng nêu rõ riêng chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và chuyến bay ngược lại về đất liền vẫn đề xuất duy trì.

Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh phức tạp, Công ty Trực thăng Miền Nam cũng đã tạm dừng khai thác đường bay phục vụ du lịch tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo và ngược lại từ ngày 11/5.

Trong một diễn biến khác, Bộ GTVT vừa có văn bản thống nhất chủ trương về việc tạm dừng chuyến bay từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Pleiku (Gia Lai) đi đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Thời gian áp dụng tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến 2 sân bay địa phương nêu trên là từ 0 giờ ngày 5/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Cục Hàng không chủ trì, phối hợp với Cục Y tế Giao thông Vận tải và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh và Gia Lai theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến sân bay Vân Đồn, Pleiku kịp thời.

Trước đó, căn cứ đề xuất của UBND TP Hải Phòng, Bộ GTVT vừa có văn bản ý kiến thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ thành phố Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Theo đề xuất của địa phương này, lý do là bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, kể từ 0 giờ ngày 31/5, TP.HCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, riêng Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trong khi đó, thành phố Hải Phòng cũng đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TP.HCM.

Xem thêm: Bamboo Airways được cấp phép khai thác 6 chuyến bay thẳng/tuần đến London từ tháng 5 năm nay

Hà Ly