Nhiều thư tín chúc mừng của các lãnh đạo quốc tế vẫn chưa chuyển tới tay Tổng thống đắc cử Joe Biden

17:03 | 12/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo CNN, nhiều thư chúc mừng ông Joe Biden của các lãnh đạo quốc tế hiện vẫn đang bị 'kẹt' tại Nhà Trắng.
Theo truyền thống tại Mỹ, Bộ Ngoại giao sẽ là cơ quan hỗ trợ mọi thông tin liên lạc cho Tổng thống đắc cử tại quốc gia này. Đây là lí do vào cuối tuần vừa qua, Bộ Ngoại giao Mỹ đã nhận được rất nhiều thông điệp chúc mừng gửi tới Tổng thống đắc cử Joe Biden sau khi nhiều hãng truyền thông lớn trên thế giới công bố 'phó tướng' của cựu Tổng thống Barack Obama đã giành được 290 phiếu đại cử tri, chính thức giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.
 
Bộ Ngoại giao Mỹ ngăn Joe Biden nhận thư chúc mừng quốc tế
Chính quyền của tổng thống Donald Trump đang ngăn cản đội ngũ của
ông Joe Biden tiếp cận thư tín quốc tế
 
Tuy nhiên, theo CNN, chính quyền của đương kim Tổng thống Donald Trump hiện đang ngăn cản đội ngũ của ông Joe Biden tiếp cận với những tin nhắn quốc tế này. Cho tới thời điểm hiện tại, nhóm của ông Joe Biden đang tự chủ động liên hệ với các chính phủ nước ngoài, Được biết, ông Joe Biden đã tiến hành nhiều cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Đội ngũ của ông Joe Biden đã làm việc độc lập mà không nhận được sự hỗ trợ về dịch thuật từ Bộ Ngoại giao Mỹ.
 
Bộ Ngoại giao Mỹ ngăn Joe Biden nhận thư chúc mừng quốc tế
Nhiều quốc gia phải liên lạc với các nhà ngoại giao làm việc dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama để kết nối với ông Joe Biden
 
Cũng theo CNN, một số lãnh đạo nước ngoài đã nhận thấy liên lạc qua Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ không thể giúp họ kết nối với Tổng thống đắc cử Joe Biden, nhiều quốc gia đã liên hệ với các nhà ngoại giao làm việc dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama để nhận được hỗ trợ về cách gửi tin nhắn chúc mừng cho Joe Biden.
 
Trước đây, Bộ Ngoại giao thường tạo điều kiện để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra trôi chảy. "Thật hữu ích khi Bộ Ngoại giao hỗ trợ các cuộc gọi và cung cấp dịch vụ dịch thuật. chúng tôi biết ơn sự hợp tác của chính quyền Tổng thống Bush vì đã biến điều đó thành hiện thực", Denis McDonough, người từng làm việc trong chính quyền của Tổng thống Obama và với chính ông Obama trong thời kỳ chuyển giao.
 
 
 
Thùy Dương