Những bữa cơm vì sức khoẻ – sự tận tuỵ của người trẻ với chiến dịch chống Covid

13:11 25/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Những ngày qua, TP. Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm chung tay với các bệnh viện và người dân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh phục vụ trong công tác phòng chống dịch, từ ngày 16/06 đến ngày 25/6/2021 tổ chức JCI South Saigon trực thuộc Liên đoàn lãnh đạo doanh nhân trẻ Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực cùng chung tay với cộng đồng.

Những bữa cơm vì sức khoẻ – sự tận tuỵ của người trẻ với chiến dịch chống Covid - ảnh 1

Thành viên của tổ chức JCI South Saigon mang những bữa cơm trưa đến các khu vực cách ly

Với hơn 30 thành viên chính thức và các cựu thành viên, tình nguyện viên đã kêu gọi và quyên góp cùng thực hiện dự án "Meal for Heal" với mục tiêu "From hundred to thousand" đang ngày càng nhận được sự quan tâm từ phía các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng các tổ chức, cá nhân.

Những bữa cơm vì sức khoẻ – sự tận tuỵ của người trẻ với chiến dịch chống Covid - ảnh 2

Một tình nguyện viên JCI viên đi đưa cơm tại các vùng cách ly

Đến thời điểm hiện tại sau 9 ngày thực hiện, dự án đã đóng góp được gần 100 triệu đồng và thự hiện được 2.500 phần ăn trưa, mỗi phần ăn trị giá 30 ngàn đồng. Điều đáng quý là tất cả các phần ăn được nhà hàng Én chuẩn bị rất chu đáo, vệ sinh, khẩu phần ăn luân phiên đầy đủ và chất lượng và do chính các thành viên, tình nguyên viên đem đến tận các điểm để thực phẩm được đảm bảo thời gian và chất lượng. Chị Hoàng Yến, chủ nhà hàng Én cho biết "Lúc này ngoài việc nghiêm túc chấp hành quy định thì chúng tôi cũng mong được chung tay bằng sức lực của mình, chúng tôi có bếp, có tay nghề và chúng tôi mong những bữa ăn được đảm bảo sẽ đến với cộng đồng, mong cho thành phố nhanh trở lại nhịp sống thường nhật".

JCI South Saigon đã vận dụng sức trẻ, tinh thần xung kích để kịp thời hỗ trợ các y, bác sĩ, ngành chức năng địa phương trong công tác hậu cần. Tất cả đều cùng chung một mục tiêu TP. Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng chiến thắng đại dịch để cuộc sống quay lại bình thường.

Anh Nguyễn Quốc Cường - phó chủ tịch phát triển dự án tại JCI South Saigon, một trong số những người khởi xướng Dự án "Meal for Heal" cho biết: đây là một nguồn cổ vũ nhỏ cho tiền tuyến yên tâm chống dịch, bên cạnh đó còn tiếp thêm nhiều năng lượng cho các thành viên JCI nỗ lực hơn nữa với sứ mệnh phụng sự cộng đồng của mình".

Những bữa cơm vì sức khoẻ – sự tận tuỵ của người trẻ với chiến dịch chống Covid - ảnh 3

Chủ tịch JCI South Saigon Lê Vũ An (ngoài cùng bên phải) người khởi xướng dự án cùng Phó chủ tịch dự án anh Nguyễn Quốc Cường đi đưa cơm trưa tới các bác sỹ phụ trách cách ly bênh việnh Nhi đồng 1.

JCI là Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới, hiện đang là mạng lưới lớn nhất toàn cầu của các Công dân trẻ tích cực (Young Active Citizens). JCI cũng là đối tác chính thức của Liên Hiệp Quốc trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (17 SDGs).

Với sứ mệnh mục tiêu trở thành tổ chức cộng đồng tích cực. Sau hơn 12 năm hoạt động, hiện nay JCI Việt Nam có hơn 280 hội viên thuộc 8 chi hội. Thành viên JCI là những lãnh đạo trẻ đến từ các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, và thủ lĩnh sinh viên. Tôn chỉ của JCI là phát triển năng lực lãnh đạo cá nhân và tạo ra những tác động tích cực đến cộng đồng.

Bích Hồng

Xem thêm: Sáng 25/6 thêm 91 ca mắc COVID-19 mới, TP.HCM dịch vẫn chưa bớt nóng