Những công việc được Google trả lương hàng tỷ mỗi năm

12:49 | 04/06/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Google là một trong những công ty mơ ước của hàng triệu người lao động trên thế giới. Đây cũng chính là một trong những công ty trả lương rất hậu hĩnh cho nhân viên. Có những công việc được trả lương đến hàng tỷ đồng mỗi năm.

Giám đốc kỹ thuật

Những công việc được Google trả lương hàng tỷ mỗi năm - ảnh 1
Hartmut Neven, giám đốc kỹ thuật của Google. (Ảnh: Lam/Reuters)

Mức lương: 283.591 USD (khoảng 6,4 tỷ đồng)

Giám đốc kỹ thuật sẽ giám sát tất cả các khía cạnh liên quan đến kỹ thuật của Google. Vị trí này có thể yêu cầu người ứng tuyển có đến 10 năm kinh nghiệm, theo trang web xây dựng sự nghiệp Monster.

Quản lý sản phẩm

Mức lương: 253.905 USD (khoảng 5,8 tỷ đồng)

Người quản lý sản phẩm là điểm kết nối cho mọi dự án của Google. Họ tương tác với những người bán hàng, kỹ sư phần mềm, người quản lý tiếp thị và tất cả những thứ khác liên quan đến dự án. Một số sản phẩm tốt nhất của Google không thể thành công nếu không có người quản lý sản phẩm tốt.

Giám đốc bộ phận

Những công việc được Google trả lương hàng tỷ mỗi năm - ảnh 2
Ảnh Getty Images

Mức lương: 247.500 USD (khoảng 5,6 tỷ đồng)

Giám đốc tại Google, bất kể bộ phận nào, đều phải có kỹ năng lãnh đạo cấp cao để lãnh đạo và quản lý các đội nhóm và giúp mọi người hướng vào một mục tiêu chung.

Kỹ sư phần mềm cấp cao

Mức lương: 242.500 USD (5,5 tỷ đồng)

Các kỹ sư phần mềm cấp cao của Google là một trong những nhân viên được trả lương cao nhất tại công ty. Các kỹ sư này được yêu cầu có kiến thức kỹ thuật chuyên sâu để giải quyết các vấn đề liên quan đế kỹ thuật phát sinh ở tất cả bộ phận, cho dù đó là YouTube, AdWords hay bất kỳ bộ phận nào khác của công ty.

Giám đốc Marketing

Mức lương: 234.741 USD (khoảng 5,3 tỷ đồng)

Công việc của một Giám đốc Marketing là tìm hiểu về những thứ mà Google cung cấp. Những thứ này có thể bao gồm các bài thuyết trình hội nghị, blog, quảng cáo truyền hình và nhiều thứ khác.

Quản lý kỹ thuật phần mềm cấp cao

Mức lương: 205.290 USD (khoảng 4,7 tỷ đồng)

Người quản lý kỹ thuật phần mềm cấp cao của Google là một chuyên gia lập trình có kinh nghiệm, phụ trách các nhóm lập trình viên hàng đầu đằng sau họ.

Giám đốc sản phẩm cấp cao

Những công việc được Google trả lương hàng tỷ mỗi năm - ảnh 3
Ảnh: AP Images

Mức lương:  201.600 USD (khoảng 4,6 tỷ đồng)

Người quản lý sản phẩm có kinh nghiệm là tài sản tuyệt vời đối với Google: Những người này giúp dẫn dắt các nhóm kỹ thuật hướng tới mục tiêu chung, ngay cả trong các văn phòng nhỏ.

Nhân viên kỹ sư phần mềm

Mức lương: 200.923 USD (khoảng 4,6 tỷ đồng)

Các kỹ sư tại Google cần phải có kỹ năng tốt trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp. Đây là lý do tại sao công ty được biết đến với những vòng phỏng vấn kỹ sư phần mềm đầy thách thức đối với các ứng cử viên. Nhưng bù lại, Google đãi ngộ rất tốt cho nhân viên của mình. Mức lương của Google dành cho vị trí này cao hơn 60% so với mức lương trung bình của cả nước.

Quản lý kỹ thuật II

Mức lương: 192.000 USD (khoảng 4,4 tỷ đồng)

Một người quản lý kỹ thuật sẽ chịu trách nhiệm giám sát các đội ngũ kỹ sư phát triển, thử nghiệm và tạo ra các sản phẩm mới cũng như cải thiện các sản phẩm hiện có.

Quản lý sản phẩm lll

Mức lương: 185.000 USD (4,2 tỷ đồng)

Vị trí này liên quan đến việc giám sát các dự án khác nhau liên quan đến các sản phẩm của công ty và  giúp cho tất cả mọi người tập trung vào đúng mục tiêu.

Nhung Anh

Theo Businessinsider