Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua

Nhật Minh - 09:30 31/12/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong ngày cuối cùng của năm cũ, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng, đủ cung bậc cảm xúc của năm 2021 qua loạt ảnh dưới đây.

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 1

Điện Capitol chìm trong khói lựa, bạo loạn vào ngày 6/1. Một trong những biểu tượng tôn nghiêm của nền dân chủ thế giới bỗng chốc sụp đổ khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp đi đến hồi kết. Tổng thống Trump được cho là người đã xúi giục đám đông người ủng hộ tìm tới Điện Capitol gây loạn. (Ảnh: Reuters).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 2

Bà Kamala Harris tuyên thệ trở thành Phó Tổng thống Mỹ, đồng hành cùng ông Joe Biden. Bà là người phụ nữ và cũng là người da màu đầu tiên vào chức phó tổng thống Mỹ. (Ảnh: AFP).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 3

Người đàn ông Kenya chôn chân trong đàn châu châu khổng lồ. Đầu năm nay, nạn châu chấu hoành hành đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành nông nghiệp và đời sống của người dân Kenya. (Ảnh: AFP).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 4

Chuỗi cung ứng, vốn đang phải hứng chịu tình trạng thiếu hụt trầm trọng container và cú sốc giá cước, lại gánh thêm quả tạ khi siêu tàu Ever Given nặng 221.000 tấn mắc cạn và chắn ngang kênh đào Suez vào tháng 3. (Ảnh: Maxar Technologies).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 5

Nữ hoàng Anh ngồi lặng thinh trong đám tang chồng, Hoàng thân Phillip vào tháng 4. (Ảnh: AP).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 6

Nhân viên y tế chờ hỏa táng các nạn nhân qua đời sau khi nhiễm COVID-19 tại một lò hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ. Theo số liệu của Our World in Data, đến nay Ấn Độ đã báo cáo tổng cộng hơn 34,8 triệu ca nhiễm và 481.000 ca tử vong do COVID-19. (Ảnh: Reuters).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 7

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại một khu dân cư ở TP HCM. Vào giữa năm, khu vực miền Nam của Việt Nam đã trải qua một làn sóng COVID đau thương, khiến hàng chục nghìn người qua đời và gây gián đoạn đáng kể đến hoạt động sản xuất công nghiệp. (Ảnh: Thanh niên).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 8

Nhân viên kiểm tra "trâu cày" tại một mỏ đào bitcoin ở Tân Cương. Giữa năm nay, chính quyền Chủ tịch Tập Cận Bình đã tăng cường trấn áp ngành công nghiệp khai thác tiền ảo, buộc nhiều thợ đào phải tẩu tán tài sản và chuyển đến điểm dừng chân mới. (Ảnh: Stefen Chow).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 9

Sau trận lũ dữ vào tháng 7, một thị trấn tại Altenahr (miền tây nước Đức) bỗng chìm trong tan hoang, đổ nát. Đây là đợt lũ kỷ lục, chưa từng xuất hiện tại châu Âu. (Ảnh: AP).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 10

Lính cứu hỏa ra sức chữa cháy cho một cánh rừng tại thành phố Strawberry, bang California, Mỹ. Do ảnh hưởng của hiện tượng Trái đất nóng lên, các sự cố về thời tiết như cháy rừng, lũ lụt, hạn hán,...ngày càng trở nên trầm trọng. (Ảnh: Reuters).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 11

Người dân Afghanistan ồ ạt nộp đơn xin được quân đội Mỹ cứu viện sau khi Taliban chiếm đóng thủ đô Kabul vào tháng 8. (Ảnh: Shutterstock).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 12

Người Afghanistan chen chúc trên một chiếc máy bay cứu viện của Mỹ tại sân bay Kabul. Chính phủ các nước phương Tây được cho là không lường trước được sẽ có nhiều người dân Afghanistan muốn tháo chạy như thế. (Ảnh: DPA).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 13

SpaceX của tỷ phú Elon Musk đưa thành công 4 phi hành gia không chuyên lên vũ trụ vào tháng 9. (Ảnh: SpaceX).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 14

Các nhà đầu tư đã rót tiền vào tập đoàn địa ốc Trung Quốc Evergrande thất thần sau một ngày dài tập trung về trụ sở của Evergrande để đòi lại tiền nhưng bất thành. Cuối năm nay, Evergrande rơi vào chảo lửa khi không thể thanh toán lãi suất trái phiếu và bị tuyên bố đã vỡ nợ. (Ảnh: AFP).

Những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới trong một năm qua - Ảnh 15

Người dân theo dõi bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình về "thịnh vượng chung" - chủ trương san sẻ của cải từ người giàu sang những người thu nhập thấp hơn của Bắc Kinh. Nhiều chuyên gia dự đoán chính sách thịnh vượng chung có thể định hình nền kinh tế Trung Quốc trong nhiều năm tới. (Ảnh: Bloomberg).