Những vị trí treo tranh phong thủy trong nhà để đón tài lộc

17:34 | 30/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Treo tranh trong nhà không chỉ vừa làm tăng tính thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy, đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.
Để căn nhà thêm sinh động, tươi tắn, rất nhiều gia đình quyết định trang trí cho căn hộ bằng tranh, ảnh. Việc treo tranh hợp phong thủy không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp gia đình mạnh khỏe, vạn sự như ý.
 

Tranh thực vật

 
Loại tranh thực vật thường thấy là các mẫu vẽ hoa sen, hoa mai, tùng, trúc, mẫu đơn,... với màu sơn nhẹ nhàng, trang nhã. Theo phong thủy và ý nghĩa các loài hoa, mẫu đơn biểu hiện cho sự phú quý, sang trọng còn hoa sen là sự bình an, cát tường. Đây là những tranh hoa cỏ có thể treo ở phòng khách.
 
Những vị trí treo tranh phong thuỷ trong nhà để đón tài lộc
 
Bên cạnh đó, những tranh đặc tả các loại cây cỏ như tùng, trúc, cúc, mai thường ám chỉ sự chăm chỉ, nỗ lực trong học tập và công việc. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, kiểu tranh này có thể treo trong văn phòng hoặc phòng sách, phòng học để giúp tăng cảm hứng học tập, làm việc.
 
Những tranh thực vật nên được treo ở hướng Đông hoặc Đông Nam thuộc hành Mộc; tuyệt đối không treo tranh ở hướng Tây dễ làm gia chủ gặp chuyện không may, gia đình bất hòa.
 

Tranh động vật

 
Bên cạnh dòng tranh thực vật, tranh động vật cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn. Gia đình nên treo những bức tranh vẽ phượng hoàng, chim hạc,... phong thủy quan niệm đây là những con vật tượng trưng cho sự thịnh vượng, cát tường.
 
Những vị trí treo tranh phong thuỷ trong nhà để đón tài lộc
 
Những tranh ảnh hình hổ, rồng, ngựa,... khi treo nên hướng đầu con vật ra ngoài, tránh việc người trong nhà gặp chuyện không may. Bên cạnh đó, gia chủ nên chọn những tranh vẽ động vật hướng mắt lên trời, ngẩng cao đầu, không chọn những tranh vẽ thú dữ như hổ, báo hướng mắt nhìn thẳng có thể gây cảm giác lo lắng, bất an.
 

Tranh người hoặc tranh hình tượng Phật

 
Đối với những bức tranh về người thân, họ hàng đã khuất, gia chủ nên cân nhắc kỹ trước khi treo. Những bức tranh này thường khơi gợi lại kỉ niệm xưa, những niềm đau hoặc lỡ dở trước khi, tạo cảm giác nặng nề, đau thương.
 
Những vị trí treo tranh phong thuỷ trong nhà để đón tài lộc
 
Đối với những tranh về hình tượng Phật, gia chủ nên treo ở những nơi trang trọng, sạch sẽ, nên đối diện với cửa ra vào. Đặc biệt không được treo tranh và ảnh tượng Phật song song với bài vị tổ tiên, nhất định phải treo ở vị trí cao hơn.
 

Tranh phong cảnh

 
Những vị trí treo tranh phong thuỷ trong nhà để đón tài lộc
 
Các chuyên gia phong thủy nhận định, tranh phong thủy có hình núi non, sông hồ, thiên nhiên cảnh sách có thể khiến người ta cảm thấy dễ chịu, thư thoái. Những kiểu tranh này nên được treo ở những nơi rộng rãi, đón nắng, giàu sinh khí. Đặc biệt cần chú ý đến ngũ hành trong tranh, chẳng hạn như tranh núi non thuộc hành Thổ nên được bày ở hướng Tây Nam, Đông Bắc. Những tranh line quan đến sông suối, biển hồ thì nên treo ở hướng Đông, Đông Nam do thuộc hành Thủy.
 
Đặc biệt, nên treo tranh phong cảnh ở những góc khuyết trong nhà để có thể hóa giải phong thủy xấu trong nhà.
 

Tranh thư pháp

 
Những bức tranh thư pháp với lời chúc nguyện sẽ là loại tranh phong thủy đem lại nhiều may mắn cho gia đình, đồng thời thôi thúc gia chủ nỗ lực, chăm chỉ đạt được ước nguyện. Tranh thư pháp nên được treo cân đối, tương xứng với căn phòng và phải phù hợp với thân phận của gia chủ.
 
Những vị trí treo tranh phong thuỷ trong nhà để đón tài lộc
 
Khi treo tranh, gia chủ nên treo ở những phương vị cát lợi, tài lộc trong nhà để có thể gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Các chuyên gia phong thủy nhận định, tranh thư pháp là thuộc hành Thủy, do đó nên treo những hướng tương sinh như hướng Nam, Đông, Đông Nam, tuyệt đối không treo ở hướng Đông Bắc, Tây Nam kẻo hao tài, hao lộc.
 
*Thông tin trên chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.
 
 
 
 
Linh Chi (t/h)