Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn thông qua mạng Internet

16:54 27/12/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Thời đại mạng Internet phát triển như hiện nay chính là cơ hội lớn để bất cứ ai cũng có thể thực hiện những ý tưởng khởi nghiệp thông qua mạng Internet một cách dễ dàng và hiệu quả.

 Kinh doanh account, vật phẩm game

Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn thông qua mạng Internet - ảnh 1

Với các “game thủ” thì việc kinh doanh account, vật phẩm game là một ý tưởng tuyệt vời để vừa chơi, vừa kiếm tiền.

Bạn có thể “cày” game để có được những vật dụng mà nhiều người chơi khác muốn có được để chuyển nhượng với mức giá hấp hẫn. Hoặc hơn thế nữa, bạn có thể tạo account để chơi để một mức độ cao rồi bắt đầu giao bán luôn tài khoản game đó cho những người có nhu cầu nhưng chưa đủ khả năng để đạt được mức độ như họ mong muốn.

Trợ lý ảo

Các doanh nghiệp và các chuyên gia thường cần sử dụng sự giúp đỡ của một trợ lý để quản lý công việc như email và phương tiện truyền thông xã hội. Và bạn có thể cung cấp dịch vụ của bạn tới những khách hàng trực tuyến như là một trợ lý ảo.

Đây là một kiểu thư ký cá nhân nhưng làm việc từ xa để xử lý các công việc mang tính chuyên môn sâu. Chuyên môn chính của họ là xử lý văn bản, chế bản điện tử, xử lý dữ liệu, quản lý cơ sở dữ liệu, đọc và chuyển biên.

Viết blog

Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn thông qua mạng Internet - ảnh 2

Viết blog là một cơ hội kinh doanh khả thi cho những người có khả năng viết lách. Bạn có thể tạo một trang web và làm nội dùng phù hợp với những đối tượng mà bạn hướng tới. Bạn có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo, liên kết affiliate, infoproducts hoặc bất kỳ con đường nào khác.

Khóa học trực tuyến

Bạn cũng có thể chia sẻ kiến thức của bạn với mọi người online bằng cách tạo ra các khóa học của riêng bạn và bán chúng trên trang web của bạn hoặc danh sách email của bạn hay những người theo dõi bạn trên Facebook.

Các trang cho phép bạn bán khoá học gồm kyna.vn, brandsvietnam, edumall, academy, udemy.

YouTube cá nhân

Đối với những bạn cảm thấy thoải mái khi lên hình thì có thể lập kênh YouTube của riêng bạn và sản xuất những video có nội dung hấp dẫn. Việc này sẽ giúp bạn kiếm được thu nhập thông qua quảng cáo.

Không thể phủ nhận các youtuber nổi tiếng có thể kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng từ số lượng người xem đông đảo của mình.

Tác giả ebook

Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn thông qua mạng Internet - ảnh 3

Nếu bạn có một ý tưởng cuốn sách trong tâm trí, bạn có thể viết ebook riêng của bạn và làm cho nó được xuất bản trên các nền tảng trực tuyến như Amazon, wattpat…

Với những cuốn sách hấp dẫn, thu hút người đọc bạn có thể có được một khoản thu nhập tương đối. Ngoài ra, với những cuốn sách hấp dẫn bạn có thể sẽ nhận được những lời mời xuất bản thành sách từ các nhà xuất bản có uy tín trên thị trường hiện nay.

Bán hàng trên các trang thương mại điện tử

Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn thông qua mạng Internet - ảnh 4

Nếu bạn muốn bán sản phẩm thực tế, bạn có thể thiết lập một cửa hàng online trên nền tảng quốc tế như eBay, Amazon hay các sàn Việt Nam như Shopee, Lazada, Robins, tiki.vn và bán nhiều loại sản phẩm thuộc thế mạnh của bạn trên các trang đó.

Khi bán hàng tại các trang thương mại điện tử, bạn cũng sẽ không cần lo lắng về vấn đề giao nhận hàng mà đã có nhân viên của các nền tảng này giúp đỡ.

Quản lý truyền thông xã hội

Nếu bạn am hiểu về truyền thông xã hội, bạn có thể cung cấp dịch vụ của bạn đến các thương hiệu cần giúp quản lý các tài khoản truyền thông xã hội của họ trên cơ sở hằng ngày.

Việc này bao gồm quản lý fanpage giúp người khác, lên ý tưởng kích hoạt và triển khai chiến dịch truyền thông xã hội hay nếu bạn là người có tầm ảnh hưởng thì bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo.

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh qua mạng dễ thực hiện và nhanh chóng đem lại lợi nhuận để bạn đọc tham khảo. Doanhnhanviet.net.vn hy vọng bạn có thể tìm được một ý tưởng phù hợp và kinh doanh thành công.