Ông Đặng Tất Thắng xin rời FLC

Đông Bắc 08:36 | 30/07/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Đặng Tất Thắng đã có đơn xin từ nhiệm vị trí chủ tịch, tổng giám đốc tại Bamboo Airways, đồng thời xin rời ghế phó chủ tịch Tập đoàn FLC.

 

Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa có thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao trong Ban tổng giám đốc doanh nghiệp.

Cụ thể, Bamboo Airways  đã có quyết định thôi giữ vị trí tổng giám đốc đối với ông Đặng Tất Thắng kể từ ngày 27/7. Để thay thế vị trí này, Bamboo Airways bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc thường trực giữ chức tổng giám đốc công ty kể từ ngày 27/7.

Theo tìm hiểu, bên cạnh việc rời ghế tổng giám đốc Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng cũng đã có đơn xin từ nhiệm vị trí chủ tịch hãng hàng không này. Ngoài ra, vị lãnh đạo cũng xin rời ghế phó chủ tịch HĐQT đang nắm giữ tại Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC).

Sinh năm 1981, ông Thắng là Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Ông bắt đầu làm lãnh đạo tại FLC từ năm 2014 với vị trí phó tổng giám đốc, phụ trách mảng đầu tư phát triển dự án của tập đoàn này.

Trong mảng hàng không, ông Thắng cũng chính là người dẫn dắt Bamboo Airways từ những ngày đầu thành lập năm 2018 đến nay. Dưới sự điều hành của CEO này, Bamboo Airways đã có sự phát triển thần tốc khi sở hữu đội bay gần 30 chiếc và cũng là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam vận hành máy bay thân rộng.

Sau hơn 3 năm cất cánh, Bambooo Airways đang khai thác gần 60 đường bay nội địa, 12 đường bay quốc tế trong đó có chặng đến Anh, Đức, Australia... Nhiều đường bay ngách sau khi có sự tham gia của Bamboo Airways cũng có sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng phục vụ, sản phẩm, giá vé...

Trong lần xuất hiện gần nhất hồi tháng 7, ông Thắng cho biết Bamboo Airways đặt mục tiêu tăng đội tàu bay lên 100 chiếc vào năm 2028 và sắp thêm nhận thêm các tàu bay mới từ nay đến cuối năm. Sau khi các lãnh đạo FLC vướng vào lao lý, hãng hàng không này cũng đang trong quá trình tìm kiếm nhà đầu tư mới để đồng hành, phục vụ nhu cầu phát triển trong tương lai.

 

 Ông Đặng Tất Thắng, Chủ tịch kiêm CEO Bamboo Airways xin từ nhiệm. Ảnh FLC. 

Về phía tân Tổng giám đốc Bamboo Airways  Nguyễn Mạnh Quân, ông là tiến sĩ kinh tế, có bằng cao cấp lý luận chính trị. Trước khi ngồi vào ghế tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways, ông Quân là phó tổng giám đốc hãng hàng không này từ tháng 6-2020.

Ông Quân có 30 năm công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn ở nhiều lĩnh vực như hàng không, dịch vụ, thương mại. Ông từng làm việc tại Bộ Thương mại, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty CP dịch vụ hàng không Nội Bài, Công ty CP hàng không Thiên Minh, Công ty Vinpearl.

Theo đại diện hãng hàng không Bamboo Airways, việc chuyển giao vị trí tổng giám đốc của hãng nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý cấp cao, đáp ứng mục tiêu đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc để đưa Bamboo Airways tiến nhanh tới các mục tiêu phát triển dài hạn trong thời gian tới.