Ông Donald Trump: Đảng Dân chủ `đang nỗ lực đánh cắp` chiến thắng

09:35 05/11/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Kể từ thời điểm ông Biden chiếm ưu thế trong cuộc chạy đua, ông Donald Trump đã liên tục đăng lên Twitter các thông tin liên quan. Trong đó đáng chú ý là lời cáo buộc đảng Dân chủ "đang nỗ lực đánh cắp" chiến thắng.

Một trong những bài đăng gần đây trên mạng xã hội Twitter, ông Donald Trump tuyên bố sẽ tái đắc cử. Đồng thời đưa ra cáo buộc, đảng Dân chủ "đang nỗ lực đánh cắp" chiến thắng của ông. 
 
Rạng sáng 4/11, ông Trump khẳng định: "Chúng ta sẽ chiến thắng vang dội nhưng họ đang nỗ lực cướp cuộc bầu cử. Chúng ta sẽ không bao giờ để họ làm điều đó".
 
Chưa dừng lại, trong lúc phát biểu tại Nhà Trắng lúc 2h30 ngày 4/11, ông Trump mô tả kết quả bầu cử là "phi thường". Trong đó, ông Biden của đảng Dân chủ đang thể hiện sự lạc quan với khả năng đắc cử của mình.
 
Phát biểu bất ngờ của ông Trump về cuộc bầu cử
Ông Trump đưa ra nhiều phát ngôn khá bất ngờ khi ông Biden đang "trên cơ"
 
Sau khi nói về các bang chiến trường như Bắc Carolina, Arizona, Texas và Florida thì ông Trump nhắc đến Pennsylvania và tiếp tục khẳng định sẽ thắng tại bang này với số phiếu chênh lệch khổng lồ. Những tuyên bố này được ông chủ Nhà Trắng đưa ra vào lúc nhiều bang chiến trường có thể quyết định số phận cuộc đua vào Nhà Trắng. Hiện Pennsylvania vẫn đang kiểm phiếu. 
 
Trong khi hàng triệu phiếu bầu vẫn đang được kiểm đếm thì ông Donald Trump tiếp đăng các bài viết dán nhãn "gây tranh cãi" và "gây hiểu lầm" lên mạng xã hội.
 
Ông Trump viết: "Chúng ta đang dẫn trước rất lớn nhưng họ đang cố gắng cướp cuộc bầu cử. Chúng ta sẽ không để điều đó xảy ra. Không thể có chuyện kiểm thêm phiếu sau khi cuộc bầu cử đã kết thúc”.
 
Trong một bài đăng khác, ông chủ Nhà Trắng lại viết: "Họ đang nỗ lực để làm cho 500.000 phiếu bầu có lợi thế ở bang Pennsylvania biến mất - càng sớm càng tốt. Tương tự, ở bang Michigan và những bang khác”.
 
Phát biểu bất ngờ của ông Trump về cuộc bầu cử
Ông Biden đang chiếm ưu thế về số phiếu đại cử tri
 
Theo đài CNN, ông Trump có ý định sử dụng tất cả công cụ theo ý mình để có thể giành chiến thắng, bao gồm cả thông tin sai lệch về tính toàn vẹn của cuộc bỏ phiếu và các hành động pháp lý, ngay cả khi kết quả cuối cùng vẫn chưa được đưa ra. Các cố vấn cho rằng, cách này có lợi cho ông Trump.
 
Phía ông Trump cho biết, họ sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại ở một số bang ông thua cuộc. Nhưng ở các bang khác, nơi kết quả kiểm phiếu cho thấy ông Trump thắng thế nhưng số phiếu gửi qua bưu điện hoặc phiếu bầu sớm có thể làm nên chiến thắng nghiêng về ông Biden, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã yêu cầu dừng kiểm phiếu như ở bang Georgia.
 
Một cuộc biểu tình của những người ủng hộ ông Trump đã diễn ra ở địa điểm kiểm phiếu tại TP Detroit, bang Michigan. Đám đông này đã kêu gọi các quan chức bầu cử ở Michigan "dừng kiểm phiếu".
 
 
Cuộc bầu cử vẫn chưa ngã ngũ
 
 
Hương Quỳnh