Ông Dũng Lò Vôi chính thức lên tiếng, đưa công văn về việc hiến 128 lô đất chống dịch

21:45 08/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đáp lại thắc mắc từ CĐM, ông Dũng đưa ra công văn tỉnh Bình Dương về việc hiến đất cho quỹ chống dịch COVID-19.

Sau nhiều thông tin trái chiều, ông chủ Đại Nam đã chia sẻ công văn UBND tỉnh liên quan tới việc muốn hiến tặng đất cho quỹ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong buổi livestream kỷ niệm 15 ngày kết hôn của hai vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng, họ đã chia sẻ thêm thông tin về việc thiện nguyện cho quỹ chống dịch COVID-19 của mình thời gian qua.

Ông Dũng Lò Vôi chính thức lên tiếng, đưa công văn về việc hiến 128 lô đất chống dịch - ảnh 1

Thông tin liên quan tới tin Đại Nam sẽ hiến hàng trăm lô đất cho quỹ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, trước đó, vào ngày 12/5, ông Dũng Lò Vôi có thông tin về việc CTCP Đại Nam muốn hiến tặng các khu đất thổ cư để làm kinh phí chống dịch và được lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương xác nhận đã nhận. Trong đó, một khu đất có diện tích 20.056,8 m2 (khoảng 2 ha) với 128 lô đất, và một khu đất 2 ha đất trị giá 500 tỷ đồng thuộc Khu dân cư Đại Nam, giúp chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 và tăng cường trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vượt qua khó khăn dịch bệnh.

Ông Huỳnh Uy Dũng cũng cho biết, ước tính khoảng 500 tỷ đồng là số tiền đấu giá thành công 2 ha đất hiến tặng thêm này. Trong đó, 40% giá trị đất hiến tặng (tương đương 200 tỷ đồng) sẽ được chuyển đến Quỹ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương để mua tặng nhu yếu phẩm cần thiết và trang thiết bị y tế.

Ông Dũng Lò Vôi chính thức lên tiếng, đưa công văn về việc hiến 128 lô đất chống dịch - ảnh 2

50% giá trị (tương đương 250 tỷ đồng) chuyển đến Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 để mua trang thiết bị y tế; 10% giá trị (tương đương 50 tỷ đồng) còn lại được chuyển phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ biên giới phòng chống dịch của Bộ Quốc phòng Việt Nam. 

Trong thời gian vừa qua, ông Dũng nhận thấy có không ít lùm xùm xung quanh những thông tin này, nhiều người không tin và tỏ thái độ nghi ngờ, chính vì vậy, ông đã chia sẻ luôn công văn mà UBND tỉnh Bình Dương gửi cho đơn vị để xác nhận lại thông tin.

Ông Dũng Lò Vôi chính thức lên tiếng, đưa công văn về việc hiến 128 lô đất chống dịch - ảnh 3

Hình ảnh công văn mà tỉnh Bình Dương gửi tới về việc hiến đất của Đại Nam.

Đây đã là lần thứ 2 ông Dũng đề nghị hiến tặng đất để phục vụ phòng chống dịch COVID-19. Lý giải vì sao hiến đất chứ không hiến tặng tiề mặt vì một doanh nghiệp lớn như CTCP Đại Nam cũng khó có thể huy động tiền mặt ngay lập tức để kịp thời hỗ trợ đồng bào. 

Ông Dũng Lò Vôi chia sẻ: "Bây giờ để có 1.000 tỷ tiền mặt để đóng góp, chia sẻ cùng với đất nước, làm sao có được? Không lẽ tôi đi vay ngân hàng rồi ghi vào chỗ nội dung: Vay để đóng góp cho vấn đề COVID-19? Ngân hàng nào cho chúng tôi vay như vậy? Chúng tôi có tài sản và miễn sao có thể quy đổi thành tiền thì đóng góp, vậy mà cũng bị nói là ‘sao không lấy tiền mà đi đóng góp tài sản’. Tiền lấy đâu ra?"

Xem thêm: Chuyện chưa kể về bà Phương Hằng: Cầm 36.000 USD lên máy bay trong đêm để cứu em bé não úng thủy

P.T