Ông Lê Minh Tâm làm Chủ tịch HĐQT Chứng khoán LPBank

Bích Thu 10:16 | 11/12/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
CTCP Chứng khoán LPBank (LPBS) vừa có thông báo bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Kể từ ngày 10/12/2023, ông Lê Minh Tâm sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, ông Alan Yew đảm nhiệm vị trí Thành viên HĐQT.

Ông Lê Minh Tâm được bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT Chứng khoán LPBank. (Ảnh: LPBank).

Theo thông báo từ Chứng khoán LPBank, Hội đồng Quản trị của công ty này đã nhất trí bầu ông Lê Minh Tâm làm Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 10/12/2023.

Ông Lê Minh Tâm tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Học viện Công nghệ Massachusetts và Thạc sỹ Luật tại Trường Luật Fletcher, Đại học Tufts, Massachusetts, Hoa Kỳ. Ông có 30 kinh nghiệm làm quản lý cấp cao tại các Công ty chứng khoán và Ngân hàng trong nước và nước ngoài, trong đó nhiều năm là CEO của các công ty chứng khoán lớn của nước ngoài. Hiện ông Tâm đang đảm nhiệm vị trí Thành viên HĐQT Độc lập tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank).

Cũng trong dịp này, ông Alan Yew (quốc tịch Malaysia) được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT Chứng khoán LPBank. Ông tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Monash, Úc. Tính đến nay, ông Alan Yew có gần 30 năm đảm nhiệm vị trí cấp cao tại nhiều công ty tài chính, chứng khoán khu vực châu Á và tại Việt Nam. Ông Alan Yew có rất nhiều kinh nghiệm về mảng ngân hàng đầu tư trong khu vực Asean nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hiện nay, ông là Cố vấn Cấp cao tại Tập đoàn Tài chính Quốc Tế thuộc Ngân hàng Thế giới.

Ngoài ra, cổ đông của LPBS cũng nhất trí tăng vốn điều lệ công ty lên mức 3.880 tỷ, lọt vào top các công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

Với việc củng cố bộ máy nhân sự cấp cao dày dạn kinh nghiệm, tăng mạnh vốn điều lệ, LPBS được kỳ vọng sẽ có những bước tiến mang tính đột phá trong thời gian tới, mang lại thêm nhiều giá trị gia tăng, mở rộng chuỗi giá trị của LPB và đặc biệt sẽ phát triển mạnh mẽ các dịch vụ ngân hàng đầu tư (investment banking) và các dịch vụ quản lý tài sản, mở rộng mạng lưới để phục vụ hệ thống khách hàng của LPB.

Chốt phiên ngày 08/12/2023, giá cổ phiếu LPB giao dịch ở mức 16.350 đồng.

Từ khóa: #LPBank