Ông Lê Tiến Dũng làm tân chủ tịch FLC Faros

Đông Bắc 07:27 | 03/11/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đại hội đồng cổ đông FLC Faros đã thống nhất bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT mới nhiệm kỳ 2021-2026 và giao vai trò chủ tịch HĐQT với ông Lê Tiến Dũng.

 

Sau hai lần đầu tổ chức bất thành, ngày 2/11, Công ty CP Xây dựng  FLC Faros (ROS) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông để bầu ra các thành viên HĐQT và Ban kiểm soát mới sau khi một loạt nhân sự lãnh đạo doanh nghiệp từ nhiệm.

Cụ thể, các cổ đông FLC Faros đã thống nhất bầu bổ sung ông Lê Tiến Dũng và ông Nguyễn Công Lãi đảm nhiệm vai trò thành viên HĐQT thay thế các cá nhân đã từ nhiệm trước đó.

Đồng thời, HĐQT FLC Faros cũng đã họp và thống nhất bầu ông Lê Tiến Dũng làm chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026. Trước đó, vị trí cao nhất trong Ban quản trị doanh nghiệp này thuộc về bà Nguyễn Bình Phương.

 Đại hội cổ đông bất thường lần thứ 3 của FLC Faros diễn ra sáng 2/11/2022. (Ảnh: ROS). 

Theo giới thiệu của FLC Faros, ông Lê Tiến Dũng là kỹ sư tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tự động, giám định và quản lý chất lượng công trình. Ông Dũng cũng từng nắm giữ nhiều vị trí cấp cao trong bộ máy điều hành cũng như quản trị của một số doanh nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng.

Sau khi bầu bổ sung 2 thành viên mới, HĐQT của FLC Faros sẽ bao gồm Chủ tịch HĐQT Lê Tiến Dũng và 2 thành viên là bà Nguyễn Bình Phương, ông Nguyễn Công Lãi.

Cũng trong phiên họp hôm nay, các cổ đông FLC Faros đã bầu ra 3 thành viên Ban kiểm soát, bao gồm bà Đặng Thị Nhài, Trưởng ban và bà Nguyễn Phương Linh, ông Nguyễn Việt Hưng, thành viên Ban kiểm soát.

Với việc tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông và bầu bổ sung các thành viên HĐQT và Ban kiểm soát, FLC Faros cho biết doanh nghiệp đã có đủ cơ sở để triển khai các lộ trình pháp lý như đã công bố trước đó, bao gồm việc thay đổi Người đại diện theo pháp luật cũng như lựa chọn đơn vị kiểm toán để công bố các báo cáo tài chính theo quy định.

Trong thời gian tới, doanh nghiệp cho biết sẽ tập trung nguồn lực để tiếp tục đẩy mạnh thi công xây dựng tại nhiều dự án đang trong quá trình triển khai, nhằm đảm bảo tiến độ dự án theo đúng các kế hoạch đã đề ra.

Khi nào cổ phiếu ROS được giao dịch lại?

 Cổ phiếu ROS bị hủy niêm yết từ ngày 5/9 vì FLC Faros vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin, cụ thể là chậm nộp các báo cáo tài chính năm 2021 và các quý I, II năm 2022.

Theo đó, FLC Faros cần hoàn thành thủ tục thay đổi người đại diện và kiểm toán báo cáo tài chính để đáp ứng nghĩa vụ công bố thông tin. Sau đó, cổ phiếu ROS mới có thể được xem xét niêm yết và giao dịch trở lại trên sàn HOSE.

Việc giao dịch cổ phiếu ROS ở HOSE phụ thuộc vào nhiều điều kiện nên ban lãnh đạo công ty chưa thể nói trước thời điểm quay lại cụ thể.

Tại Đại hội cổ đông, Phó TGĐ thường trực Trần Thế Anh cho biết kể cả khi ROS không niêm yết ở HOSE, quyền sở hữu của cổ đông vẫn luôn được đảm bảo. Trước khi ROS lên sàn, nhà đầu tư từng mua bán cổ phiếu này thông qua thị trường phi tập trung OTC. Hiện nay cổ đông cũng có thể sử dụng phương thức giao dịch OTC này.