Ông Lưu Danh Đức được bổ nhiệm làm Phó TGĐ ngân hàng SHB

Đông Bắc 15:10 | 06/09/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hội đồng Quản trị Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (HOSE: SHB) vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Lưu Danh Đức giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin.

HĐQT SHB  đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Lưu Danh Đức giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/9/2022. Ông Lưu Danh Đức sinh năm 1973, là chuyên gia cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ ngân hàng trong và ngoài nước.

Ông tham gia sáng lập, điều hành và chỉ đạo triển khai nhiều dự án và công trình Công nghệ thông tin lớn, trong đó có các dự án quan trọng liên quan đến hệ thống ngân hàng. Đồng thời, ông Đức đã từng đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Công nghệ… tại nhiều tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

 

 Ông Lưu Danh Đức được bổ nhiệm làm Phó TGĐ SHB phụ trách CNTT. Ảnh SHB.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có công văn số 5631 ngày 15/8 về việc chấp thuận Bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng giám đốc SHB. Ngày 20/07/2022, Bà Ngô Thu Hà được Hội đồng Quản trị SHB  tin tưởng, giao trọng trách Quyền Tổng Giám đốc.

Bà Ngô Thu Hà sinh năm 1973, là Tiến sĩ kinh tế. Bà đã có 28 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và giữ vai trò quản lý cấp cao tại các tổ chức, định chế tài chính. Bà Ngô Thu Hà gia nhập SHB từ năm 2008 và đã có hơn 11 năm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc.

Ngoài ra, bà từng đảm nhiệm các chức vụ khác như thành viên trong Hội đồng thành viên CTCP chứng khoán SHB (SHBS), thành viên trong Hội đồng thành viên Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHBFC)...

Việc bổ nhiệm các Lãnh đạo cấp cao có ý nghĩa đặc biệt với SHB trong việc kiện toàn bộ máy, tăng cường năng lực quản trị, điều hành, góp phần thúc đẩy việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng theo định hướng chiến lược trung và dài hạn của ngân hàng trong thời gian tới.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của SHB lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế.

Thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ năm 2022, SHB sẽ nâng vốn điều lệ  lên mức 36.459 tỷ đồng, dự kiến đứng trong Top 3 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất về vốn điều lệ. Theo đó, SHB đã hoàn thiện hồ sơ trình NHNN phương án tăng vốn điều lệ mà Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 thông qua, bao gồm 3 phần: chi trả cổ tức năm 2021 cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 15% bằng cổ phiếu; chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền với tỷ lệ 100:20 với giá chào bán 12.500 đồng/cổ phiếu và chào bán cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động SHB với tổng số lượng cổ phiếu phát hành là 45,12 triệu cổ phiếu mới.