Ông Phạm Huy Thông được bầu giữ chức Chủ tịch GPBank

Đông Bắc 07:25 | 12/09/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngân hàng thương mại TNHH MTV Dầu khí Toàn Cầu (GPBank) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Huy Thông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) ngân hàng.

 

 Ông Phạm Huy Thông (bìa trái) làm chủ tịch HĐTV GPBank. Ảnh GP.

Ngày 9/9, Ngân hàng thương mại TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm nhân sự Ban lãnh đạo, Quản lý GPBank.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn – Đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã công bố Quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc bổ nhiệm ông Phạm Huy Thông giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV GPBank, ông Hồ Hữu Minh giữ chức vụ Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc GPBank, ông Nguyễn Quang Trung giữ chức vụ Thành viên HĐTV GPBank, bà Nguyễn Thị Hương giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc GPBank.

Tân Chủ tịch GPBank Phạm Huy Thông sinh năm 1979, là thạc sĩ quản trị kinh doanh. Trước khi trở thành lãnh đạo GPBank, ông Thông công tác tại VietinBank, đảm nhiệm nhiều vị trí tại nhà băng này như giám đốc chi nhánh thành phố Hà Nội, phó tổng giám đốc ngân hàng. Từ tháng 9/2013-5/2014, ông là người được ủy quyền công bố thông tin của VietinBank.

Tháng 7/2015, khi GPBank được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng, ông Phạm Huy Thông được điều động và bổ nhiệm giữ chức Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc GPBank, cho đến khi có quyết định mới.

Tại lễ bổ nhiệm, ông Phạm Huy Thông cam kết sẽ đồng lòng, đoàn kết cùng các thành viên trong HĐTV, ban kiểm soát, ban điều hành, toàn thể cán bộ nhân viên để triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

GPBank là một trong 3 ngân hàng  được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng. 2 ngân hàng OceanBank và CBBank đã có phương án xử lý chuyển giao bắt buộc. Riêng với GPBank vẫn chưa có ngân hàng nào nhận chuyển giao bắt buộc.