Ông Trump thừa nhận ông Biden là Tổng thống Mỹ tiếp theo, lên án về tình trạng bạo lực

09:47 | 08/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trước nguy cơ bị luận tội lần thứ hai, Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm đã phải thừa nhận ông Joe Biden là Tổng thống tiếp theo của nước này.
Theo Reuters đưa tin, vào hôm thứ Năm (theo giờ Mỹ) ông Trump đã buộc phải thừa nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 7/1 sau cuộc biểu tình bạo loạn tại Điện Capitol. 
 
Bên cạnh đó, người đứng đầu Nhà Trắng cũng đã tuyên bố sẽ chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ trong hòa bình. Được biết, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới.  
 
Ông Trump thừa nhận ông Biden là Tổng thống Mỹ tiếp theo
Ông Trump thừa nhận ông Biden là Tổng thống Mỹ tiếp theo sau vụ bạo loạn tại Capitol

Chưa dừng lại ở đó, ông Trump còn lên tiếng chỉ trích cuộc biểu tình bạo loạn ngày 6/1 và nhấn mạnh: "Giống như tất cả những người Mỹ khác, tôi vô cùng phẫn nộ về vấn đề bạo lực. Những người biểu tình xông vào trụ sở Quốc hội đã gây ra vết nhơ cho nền dân chủ Mỹ. Những kẻ vô pháp như thế sẽ phải trả giá".
 
Động thái lên án mạnh mẽ về tình trạng bạo lực tại Điện Capitol ngày 6/1 của Tổng thống Trump như một sự đảo ngược hoàn toàn so với thái độ trước đó. Được biết, người đứng đầu Nhà Trắng đang phải đối mặt với những chỉ trích cùng lời kêu gọi ngày càng gay gắt về việc từ chức hoặc bãi nhiệm. 
 
Được biết, những lời kêu gọi bãi nhiệm ông Trump được đưa ra sau một ngày những người ủng hộ ông xông vào tòa nhà Quốc hội để ngăn chặn việc chứng nhận Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden giành chiến chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11/2020 vừa qua.
 
Các đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu tại Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer đã kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence và Nội các sử dụng Hiến pháp Hoa Kỳ để 'phế truất' ông Trump vì “sự kích động nổi dậy của ông”.
 
 
Tiểu Long