Ông Trump từ chối xuất hiện trong phiên tòa luận tội sắp tới?

08:41 | 05/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Dù được các công tố viên chính của Hạ viện yêu cầu cung cấp lời khai nhưng theo luật sư của ông Trump, đề nghị này chỉ là 'chiêu trò PR' mà thôi.
Theo AFP đưa tin, trong một bức thư, Jamie Raskin - công tố viên chính của Hạ viện Mỹ đã đưa ra lời đề nghị cựu Tổng thống Donald Trump xuất hiện cũng như trả lời các câu hỏi về vụ biểu tình bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1 vừa qua. Đáp lại, các luật sư của ông Trump cho rằng đề nghị này chỉ là "chiêu trò PR" mà thôi.
 
Cụ thể, trong một bức thư trả lời hôm 4/2, hai luật sư Bruce Castor và David Schoen của ông Trump nhấn mạnh việc không thể chứng minh những cáo buộc để chống lại cựu Tổng thống Mỹ. 
 
Ông Trump từ chối xuất hiện trong phiên tòa luận tội sắp tới
Cựu tổng thống Donald Trump
 
Trong khi các luật sư vẫn chưa chắc chắn việc ông Trump có xuất hiện trong phiên tòa luận tội sắp tới hay không; một cố vấn cấp cao của ông Trump là Jason Miller cho biết, ông Trump sẽ không xuất hiện trong phiên tòa vi hiến. 

Được biết, phiên tòa xét xử ông Trump tại Thượng viện sẽ diễn ra vào ngày 9/2 tới. Trước đó, Hạ viện Mỹ đã truy tố ông Trump với cáo buộc kích động bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1 khiến 5 người thiệt mạng. 

Liên quan đến vụ việc, công tố viên chính của Hạ viện đã đề nghị ông Trump xuất hiện và đưa ra lời khai trước hoặc trong phiên tòa. Theo Jamie Raskin, ông Trump có rất ít lý do để tránh việc xuất hiện, càng không bận rộn như khi còn ở Nhà Trắng. 

Ông Raskin cũng cảnh báo, nếu ông Trump từ chối xuất hiện và đưa ra lời khai thì đây được coi là củng cố bằng chứng chống lại ông.
 
Ông Trump là tổng thống duy nhất  trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần và là tổng thống Mỹ đầu tiên bị xét xử sau khi rời nhiệm sở.

Tiểu Long