PayPal công bố dịch vụ thanh toán bằng tiền ảo

11:40 31/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo Reuters, Paypal Holdings Inc ra thông báo rằng họ sẽ cho phép người tiêu dùng Mỹ sử dụng tiền ảo để thanh toán cho những người bán hàng trực tuyến trên toàn cầu.

Người đại diện của công ty này cho biết những khách hàng đang nắm giữ các loại tiền ảo như Bitcoin, Ether, Bitcoin cash và Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal có thể chuyển đổi thành tiền thật tại các địa điểm của hãng. PayPal cho biết, dịch vụ này đã được thí điểm từ cuối năm 2020 và sẽ được áp dụng trên 29 triệu chi nhánh của hãng vào tháng tới.

Đại diện của hãng - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Paypal Dan Schulmancho biết: “Đây sẽ là lần đầu tiên người dùng có thể sử dụng tiền ảo như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bằng ví PayPal của mình. Công ty sẽ không tính phí giao dịch khi thanh toán bằng tiền ảo và người tiêu dùng chỉ có thể sử dụng một loại tiền cho mỗi lần mua hàng.”

Công ty này cũng cho biết sẽ cung cấp thông tin để các chủ tài khoản hiểu rõ về công nghệ blockchain, hệ sinh thái tiền tệ điện tử và "những rủi ro và cơ hội liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử".
PayPal công bố dịch vụ thanh toán bằng tiền ảo - ảnh 1
PayPal ra thông báo hãng sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo với người tiêu dùng khi mua hàng trực tuyến.

PayPal cũng là hãng tài chính đầu tiên trên thế giới chấp nhận kinh doanh tiền kỹ thuât số, dù bước đi này được đánh giá là mạo hiểm của hãng nhưng hành động này có thể khiến giá của các loại tiền ảo tăng vọt trong thời gian tới. PayPal có tham vọng mở rộng sang thị trường tiền ảo ở một số quốc gia khác ở quy mô quốc tế. Được biết, Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York đã cấp "Bitlicense" đầu tiên cho phép PayPal kinh doanh dịch vụ mới mẻ này.

Động thái của Paypal diễn ra chỉ vài ngày ngay sau khi Tesla tuyên bố chấp nhận cho khách hàng mua xe điện bằng Bitcoin. Nhưng người mua xe điện của Tesla có thể thanh toán trực tiếp mà không phải qua bước trung gian đổi tiền thật như PayPal.

Từ những tháng đầu năm, giá Bitcoin đã tăng tới 100% kể từ khi nhiều tổ chức tài chính lớn bày tỏ sự quan tâm của mình khi đặt cược vào việc tiền ảo sẽ được sử dụng nhiều và coi nó như một hàng rào chống lạm phát.

Ông Schulman cho biết: “Hãng mong rằng tiền ảo sẽ chuyển biến từ loại tài sản để mua, nắm giữ và bán thành một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện trong thế giới thực với hàng triệu người bán và người bán sẽ không phải chịu rủi ro của biến động giá tiền ảo.”

Tuy nhiên, PayPal cũng lưu ý rằng giá tiền ảo có thể sẽ biến động mạnh và giao dịch có thể chậm và đắt hơn so với các phương thức thanh toán khác. Vì vậy, một số giao dịch tiền ảo trên PayPal (hoặc bất kì nền tảng nào khác) đều cần có sự thận trọng và hiểu biết nhất định từ phía người tiêu dùng.

Minh Nguyệt (theo Reuters)