Phó Chủ tịch TP Bảo Lộc nói gì về vụ biệt thự 'mọc' không phép?

15:48 | 12/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Cương cho biết, địa phương đang giao UBND phường Lộc Phát và các ngành chức năng phối hợp đo vẽ công trình sai phạm này.
Theo báo Người Lao Động ngày 12-3, ông Phan Văn Cương, Phó chủ tịch UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), trao đổi với PV, đại diện UBND TP Bảo Lộc cho biết, thành phố đang họp để xử lý công trình xây dựng không phép này. ngay trong ngày 11-3, UBND TP Bảo Lộc đã có văn bản chỉ đạo gửi Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Bảo Lộc, UBND phường Lộc Phát và các phòng Quản lý Đô thị, Phòng Tư pháp TP Bảo Lộc... nhanh chóng đo vẽ hiện trạng phục vụ công tác xử lý vi phạm hành chính đối với ông Phạm Văn Huyên. Đồng thời, phê bình các lãnh đạo phòng ban để xảy ra sai phạm kéo dài không kịp thời xử lý, khắc phục" - ông Cương thông tin.
 
Phó Chủ tịch TP Bảo Lộc nói gì về vụ biệt thự 'mọc' không phép? - ảnh 1
Toà biệt thự nhìn từ phía hồ Nam Phương
 
Theo ông Cương, trước khi ông Huyên xây dựng căn biệt thự này đã xin cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, do một số thủ tục chưa đảm bảo nên thành phố chưa cấp. Vì vậy, khẳng định hiện biệt thự này là xây dựng không phép.
 
"Trong quá trình quản lý tại địa phương chưa chặt chẽ, có sự buông lỏng quản lý. Trước mắt, TP Bảo Lộc đã yêu cầu UBND phường Lộc Phát và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Bảo Lộc phối hợp đo vẽ hiện trạng xây dựng vi phạm của ông Phạm Văn Huyên để xử lý theo quy định. Việc này phải xử lý liền, xử lý ngay và dứt điểm tránh tiền lệ xấu..." - ông Cương nói.
 
Báo Tiền phong thông tin cho biết căn biệt thự đồ sộ cao 3 tầng và hồ bơi, hòn non bộ, gara ô tô... được xây dựng trên diện tích rộng hàng trăm mét vuông của ông Phạm Văn Huyên lại là công trình không phép.
 
Phó Chủ tịch TP Bảo Lộc nói gì về vụ biệt thự 'mọc' không phép? - ảnh 2
Cận cảnh biệt thự hoành tráng xây dựng không phép nhìn từ trên cao.
 
Theo tìm hiểu xác định được, năm 2020, ông Huyên đã làm thủ tục xin cấp phép xây dựng nhưng không được UBND TP. Bảo Lộc chấp thuận vì khu đất này nằm trong dự án quy hoạch thu hút đầu tư Khu đô thị dịch vụ giải trí - nghỉ dưỡng của thành phố. Dẫu không được giấy phép nhưng ông Huyên vẫn khởi công xây dựng biệt thự.
 
Khi người dân bức xúc phản ánh, UBND phường Lộc Phát vào cuộc kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính (ngày 3/8/2020) thì diện tích xây dựng không phép đã lên đến 185,8 m2, trên diện tích đất sử dụng 306,2 m2, thuộc 2 thửa đất 21C và 21B tờ bản đồ 27 (F136I).
 
Công trình có kết cấu móng bê tông cốt thép, tường gạch, cột bê tông cốt thép, sàn bê tông cốt thép, đã lợp mái hoàn thành phần thô.
 
Nguyễn Triệu