Phúc XO được giảm án từ 12 năm tù xuống 10 năm tù trong phiên xử phúc thẩm

11:47 | 06/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Do bị teo cơ chân nên trong phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) được ngồi trả lời phần xét hỏi.
Sáng 6/11, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và các đồng phạm về các tội danh Chứa chấp sử dụng ma túy, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm. 
 
Theo một cảnh sát, Phúc bắt đầu có dấu hiệu teo cơ chân từ sau phiên xử sơ thẩm. Chính vì thế hôm nay đến toàn phải có người dìu. Trong phần xét hỏi, bị cáo Phúc được ngồi để trả lời.
 
Trong phiên tòa sơ thẩm trước đó, bị cáo Phúc bị tuyên án 12 năm tù về tội Chứa chấp sử dụng trái phép ma túy. Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Đỗ Quốc Thịnh, Nguyễn Phước Thịnh cùng lĩnh án 8 năm tù. Trần Thị Quỳnh bị phạt 12 năm tù, Nguyễn Thị Mộng Đang nhận 9 tháng tù cùng về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Riêng bị cáo Nguyễn Văn Sang lĩnh án 9 tháng tù về tội Không tố giác tội phạm.
 
Phúc XO được giảm án
Phúc Xo được dìu đến tòa
 
Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Phúc cùng 4 đồng phạm khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng Quỳnh, Đang và Sang xin được hưởng án treo. 
 
Trong phiên tòa phúc thẩm, bị cáo phúc nói rằng, mức án phạt 12 năm tù là quá nặng đối với bị cáo. Bản thân bị cáo bị teo cơ, không phải ngồi xe lăn nên mong HĐXX xem xét giảm án để bị cáo sớm được trở về với gia đình.
 
Đại diện VKS cho rằng mức án của TAND TP Hồ Chí Minh đã cân nhắc đến các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Do đó, cơ quan công tố đề nghị bác kháng cáo, giữ nguyên hình phạt ở phiên tòa sơ thẩm.
 
HĐXX nghị án và xét thấy bị cáo bị teo cơ chân, không thể đi lại được và đã nộp phạt bổ sung nên giảm án từ 12 năm tù xuống còn 10 năm tù. Đồng phạm khác trong vụ án là Nguyễn Thị Mộng Đang cũng được tòa giảm từ 9 tháng tù xuống còn 3 tháng 6 ngày tù. Bị cáo được trả tự do ngay tại tòa. 
 
Phúc XO được giảm án
Phúc XO được giảm 2 năm tù
 
6 bị cáo còn lại, tòa xét thấy bản án sơ thẩm đã xem xét đầy đủ các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo nên HĐXX không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên như bản án sơ thẩm. 
 
Theo bản án sơ thẩm, quán karaoke XO Pharaon do Phúc làm chủ nhưng lại nhờ một người bạn có tên Đỗ Ngọc Kiều Loan (34 tuổi) đứng tên trên giấy tờ. 
 
Đến tháng 11/2018, để lôi kéo khách đến quán, Phúc cho thuê phòng để sử dụng ma túy. Trong các cuộc họp với nhân viên, Phúc đều chỉ đạo không được buôn bán ma túy, không đi mua ma túy cho khách. Song khi khách cần dụng cụ để sử dụng thì Phúc sẵn sàng cung cấp.
 
Nếu khách thuê phòng hát bình thường thì quán tính giá như niêm yết. Nếu thuê phòng sử dụng ma túy, nhân viên sẽ phụ thu 200.000 đồng mỗi giờ, trên hóa đơn có ghi thêm chữ B. để dễ bề tính toán tổng hóa đơn.
 
Xét xử "đại án" gây thất thoát 2.755 tỉ đồng ở Agribank Nam Hà Nội
 
 
Hương Quỳnh