PNJ rót vốn không quá 3 tỷ đồng cho chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng

12:02 15/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

PNJ vừa thông qua việc rót vốn vào chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng với mức dưới 30% vốn điều lệ hiện tại, tức không quá 3 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (Mã PNJ) vừa thông qua việc góp vốn vào CTCP Người Bạn Vàng dưới mức 30% vốn điều lệ của CTCP Người Bạn Vàng tại thời điểm tham gia và hỗ trợ Người Bạn Vàng khai thác nguồn vốn cần thiết trong quá trình hoạt động kinh doanh.
 
PNJ cũng phân công cho Tổng giám đốc Lê Trí Thông quyết định thời điểm góp vốn và mức góp vốn cụ thể vào Người Bạn Vàng; thực hiện các việc đánh giá, làm việc với các đối tác Người Bạn Vàng về phương án kinh doanh, đàm phán ký kết hợp đồng liên kết hoặc hợp đồng hợp tác; phân công nhân sự tham gia quản lý; báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh định kỳ cho HĐQT và giám sát, thực hiện các thủ tục, công việc cần thiết khác để bảo toàn vốn, đảm bảo việc sử dụng vốn đầu tư hiệu quả.
 
PNJ rót vốn dưới 3 tỷ đồng cho chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng

Công ty cổ phần Người Bạn Vàng được thành lập giữa năm 2017 với vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Nửa năm sau, công ty tăng vốn lên 10 tỷ đồng và giữ nguyên ba cổ đông lớn. Ông Lê Trung Hiếu làm người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và là cổ đông nắm giữ 35% vốn.
 
Trên website, công ty này tự giới thiệu là đối tác chiến lược của PNJ và hoạt động chính trong lĩnh vực cầm đồ theo chuỗi. "Chữ Tín là khởi nguồn cho vạn chữ Tin. Chúng tôi tin rằng, với những nỗ lực xây dựng lòng tin và thái độ phục vụ ân cần, cùng với vị trí là đối tác chiến lược của PNJ, Người Bạn Vàng sẽ là địa chỉ tin tưởng cho bất cứ ai có nhu cầu giải quyết vấn đề về tài chính", công ty tự giới thiệu trên trang web.
 
PNJ rót vốn dưới 3 tỷ đồng cho chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng
Chuỗi cầm đồ Người bạn vàng tự giới thiệu là đối tác của PNJ
 
Công ty hiện có 21 điểm giao dịch ở TP HCM và các tỉnh miền nam. Tất cả điểm giao dịch đều đặt bên trong cửa hàng PNJ. Chuỗi nhận cầm những trang sức quý như vàng, kim cương và các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Rolex, Hublot, Patek Philippe...
 
Không chỉ góp vốn vào công ty trên, HĐQT PNJ cũng đã thông qua việc sáp nhập Công ty TNHH Một thành viên Kỷ nguyên Khách hàng vào Công ty TNHH Một thành viên Thời trang CAO.
 
 
Hà Ly