PTT Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Jadestone Energy

17:07 | 03/03/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao cam kết đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh của Jadestone Energy, đề nghị doanh nghiệp phối hợp với Bộ Công Thương, PVN để sớm hoàn thiện các thủ tục
PTT Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Jadestone Energy - ảnh 1
Mỏ dầu Bạch Hổ. (Ảnh minh họa: Trần Minh Sơn/TTXVN) 
Ngày 3/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có buổi tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn năng lượng Jadestone Energy, ông Paul Blakeley.
Jadestone Energy là tập đoàn năng lượng đa quốc gia, trụ sở chính đặt tại Singapore. Đây là công ty mẹ của Mitra Energy - công ty đã và đang điều hành 8 hợp đồng dầu khí cả ngoài khơi và trên đất liền Việt Nam.
Đồng thời, Jadestone đã tiến hành các chương trình tìm kiếm, thăm dò dầu khí rất tích cực với chi phí hàng trăm triệu USD.
Phát biểu tại cuộc tiếp, ông Paul Blakeley, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn năng lượng Jadestone Energy cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành; đồng thời khẳng định những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam thời gian qua là rất đúng hướng, khuyến khích các nhà đầu tư quốc tế đầu tư lâu dài, ổn định.
Chúc mừng những kết quả rất tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam những năm vừa qua, ông Paul Blakeley khẳng định đây chính là điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực năng lượng như Jadestone Energy tiếp tục mở rộng đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh.
Trong thời gian tới, Jadestone Energy mong muốn được mở rộng quy mô đầu tư tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí tại các mỏ hiện có cũng như hợp tác cùng phát triển các dự án mới ngoài khơi trong vùng đặc quyền kinh tế thềm lục địa Việt Nam và trên đất liền Việt Nam.
Ghi nhận những nỗ lực và kết quả đầu tư của Jadestone Energy trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam luôn chào đón và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư quốc tế có tiềm lực tài chính, nhiều kinh nghiệm kỹ thuật đến đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh.
Theo Phó Thủ tướng, để đáp ứng đủ năng lượng cho nhu cầu phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp lớn, có tiềm lực tài chính, nhiều kinh nghiệm kỹ thuật cùng tham gia hợp tác, phát triển các dự án dầu khí trên cơ sở bảo đảm hài hòa lợi ích, phát huy hiệu quả nhất tiềm năng dầu khí cho phát triển đất nước.
Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao cam kết đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh của Jadestone Energy; đồng thời đề nghị doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) để sớm hoàn thiện các thủ tục cần thiết, đảm bảo hiệu quả đầu tư./.