Quận 1 có giá thuê văn phòng cao nhất TP.HCM

19:01 | 27/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Báo cáo nghiên cứu thị trường của Colliers International cho biết, quận 1 vẫn là khu vực có giá cho thuê văn phòng cao nhất tại TP.HCM.
Thống kê của Colliers International cho thấy, 10 tòa nhà văn phòng có giá thuê cao nhất tại TP HCM đều có vị trí tọa lạc tại quận 1. Giá thuê của top 10 này dao động 44 đến 66 USD mỗi m2, tương đương 10,2-15,3 triệu mỗi tháng (chưa bao gồm phí dịch vụ từ 6 đến 7 USD mỗi m2 một tháng).
 
bat dong san quan 1
Khu vực bất động sản quận 1 sôi động của TP.HCM. Ảnh: Internet
 
Đứng đầu bảng trong danh sách này là Deutsches Haus tọa lạc tại số 33 Lê Duẩn. Dự án chính thức hoàn thiện và vận hành khai thác vào 1/9/2017. Đây được đánh giá là vị trí vàng của trung tâm thành phố.
 
Deutsches Haus có quy mô 30.000 m2 gồm 4 hầm, 25 tầng nổi. Giá cho thuê trung bình hàng tháng tại đây là 66 USD m2, đi kèm phí dịch vụ 7 USD mỗi m2.
 
Saigon Times Square và Vietcombank Tower lần lượt xếp ở vị trí thứ hai và thứ ba. Saigon Times Square nằm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, có quy mô 3 tầng hầm và 40 tầng cao, gồm hai tháp đôi cao khoảng 165 m và cách nhau 21,25 m. Giá cho thuê trung bình tại đây là 65 USD mỗi m2, với phí dịch vụ cũng 7 USD mỗi m2.
 
Vietcombank Tower lại nằm ở Công Trường Mê Linh, sở hữu tầm nhìn thoáng đãng, với kết cấu 4 hầm, một Trệt và 35 tầng. Mỗi m2 sàn ở đây có giá thuê trung bình 55 USD, đi kèm 7 USD phí dịch vụ.
 
Saigon Times Square
Saigon Times Square nhìn từ trên cao. Ảnh: Internet
 
Colliers International đánh giá những chính sách giảm thiểu thiệt hại nền kinh tế, duy trì sự ổn định của chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện để các hoat động sản xuất, kinh doanh sớm phục hồi sau giai đoạn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19
 
Theo Vnexpress, từ quý IV trở đi, thị trường bất động sản văn phòng dự báo sẽ có những tín hiệu khởi sắc hơn. Các công ty sẽ bắt đầu cân nhắc lại địa điểm đặt văn phòng của mình để tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất vận hành cũng như tạo môi trường làm việc lý tưởng và hiện đại.
 
Bà Như Khương, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu thị trường Colliers International tại Việt Nam nhận định bất chấp tác động của Covid-19, vốn FDI vẫn liên tục đổ vào Việt Nam. Đây là bằng chứng cho thấy doanh nghiệp nước ngoài vẫn sẽ đổ bộ vào Việt Nam trong thời gian tới. Họ cũng chính là khách hàng chủ chốt cho bất động sản phân khúc hạng A. Điều này sẽ làm nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng cao.
 
Anh Quân