Quán bar ở Úc phải đóng cửa vì trang trí chủ đề chiến tranh Việt Nam

22:40 11/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Quán bar phải đóng cửa, và đại diện cho biết sẽ xem xét lại phong cách trang trí theo chủ đề chiến tranh Việt Nam.

Rickshaw Bar, một quán bar trang trí theo chủ đề chiến tranh Việt Nam, nằm ở khu Richmond của thành phố Melbourne. Quán sử dụng thẻ bài quân nhân, vỏ đạn, và những vật dụng khác liên quan đến chiến tranh.
 
Nội thất của quán dùng tone chủ đạo là cam. Nhiều người cho rằng màu sắc này gợi nhớ tới chất độc màu da cam - một loại vũ khí hóa học từng được quân đội Mỹ sử dụng trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam.

Bar ở Úc phải đóng cửa vì trang trí chủ đề chiến tranh VN
Quán bar nằm trên đường Swan ở Richmond, vùng ngoại ô có cộng đồng người Việt Nam sinh sống rất đông được mệnh danh là "Tiểu Sài Gòn". Ảnh: Rickshaw
 
Nhiều người dùng Internet cho biết chủ quán đang thể hiện sự thiếu nhạy cảm khi trang trí quán theo chủ đề chiến tranh. "Họ đang khơi gợi chủ đề chiến tranh Việt Nam trên mạng xã hội khi nạn phân biệt chủng tộc chống người châu Á đang gia tăng. Và quán bar này mở cửa ở Richmond, nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống", một người bày tỏ.
 
"Hãy tưởng tượng bạn đang nhắc nhớ về một cuộc chiến khiến hàng triệu người chết, và dựa vào nó để bán những ly cocktail chứa đầy vỏ đạn cùng chủ đề chất độc màu da cam", tạp chí văn hóa nghệ thuật Liminal bình luận.
 
Bình luận về tin tức liên quan đến quán bar này, người phát ngôn của Sở Cựu chiến binh Australia nói rằng họ khuyến khích các cá nhân và tổ chức nhắc đến các cuộc chiến tranh với thái độ tôn trọng, trang nghiêm.
 
Rickshaw Bar đã đóng cửa và đang xem xét lại phong cách trang trí và hình ảnh quảng cáo trực tuyến. Bài đăng duy nhất còn hiển thị trên fanpage là lời xin lỗi. "Chúng tôi đã gỡ bài đăng và xin lỗi bất kỳ ai cảm thấy bị xúc phạm, hay thấy nội dung nhạy cảm.
 
Chúng tôi đã thay đổi nội dung và đang làm việc chăm chỉ để sửa lỗi. Xin lỗi vì bất kỳ đau đớn, tổn thương nào mà chúng tôi gây ra, và chúng tôi thật lòng không có ý đó".
 
Theo VnExpress