Quảng Nam: Đầu bếp bị đâm chết dã man vì đóng giả người yêu của chủ quán

17:40 30/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chủ quán nhậu Lương Sơn Quán (Quảng Nam) chia sẻ, chị không hề có tình cảm nam nữ gì với đầu bếp. Vốn định nhờ anh đóng giả người yêu để chồng cũ từ bỏ nào ngờ dẫn tới án mạng kinh hoàng.

Ngày 30/3, chị Lê Thị Mai (SN 1993; ngụ thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) nạn nhân trong vụ án mạng khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương xảy ra ngày 27/3 tại quán nhậu Lương Sơn Quán (thị trấn Tân Bình) đau đớn kể lại sự việc.
 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết, qua điều tra ban đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc là do ghen tuông.

Chị Mai kể, chị và chồng cũ là Trần Văn Họp (SN 1991) làm đám cưới năm 2012. Đến nay cả hai có với nhau cô con gái năm nay lên 8 tuổi. Đến tháng 8/2020, hai vợ chồng đã ly hôn.
 
Lời kể nạn nhân vụ án mạng do đóng giả người yêu ở Quảng Nam
Quán nhậu Lương Sơn Quán - nơi xảy ra vụ án mạng.

Chị mở quán nhậu từ tháng 2/2021 và thuê anh Dương Văn Nhựt (SN 1993; ngụ xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức) làm đầu bếp. Nhiều lần thấy Họp đánh vợ, anh Nhựt đứng ra can ngăn, bảo vệ chị Mai khiến Họp bực tức, nảy lòng ghen tuông vô cớ.

Nhân viên quán thấy vậy cũng khuyên chị Mai rằng chỉ khi chị lấy chồng khác hoặc có người yêu thì Họp mới từ bỏ ý định quay lại, còn không cuộc sống của chị Mai sẽ tiếp tục khổ đau.

Sau đó, chị nảy ra ý định nhờ anh Nhựt đóng giả là người yêu mình và anh Nhựt đồng ý. Hai người vờ nhắn tin tình cảm yêu đương qua lại trên điện thoại.

Tối 26/3, sau khi làm việc tại quán, chị Mai cùng anh ruột, anh Nhựt, Họp và 2 nhân viên quán ngồi nhậu tại Lương Sơn Quán đến khuya. Lúc này, anh Nhựt và chị Mai "diễn" trò chơi yêu đương trước mặt Họp với mục đích khiến Họp bỏ cuộc, không còn muốn quay lại với chị Mai nữa.

Nhậu xong, Họp, anh trai chị Mai và một nhân viên về trước. Hơn 1 giờ sáng 27/3, mọi người đi ngủ. Lúc này, một nhân viên nằm ngủ ở ghế xếp phía trước. Ở trong phòng, chị Mai và con gái nằm ngủ trên tấm nệm, anh Nhựt nằm ở góc phòng.

Khi mọi người đang nằm ngủ say thì Họp chốt cửa ngoài, nhảy vào phòng từ cửa sổ, tắt điện, dùng dao chém anh Nhựt và chị Mai sau đó tự dùng dao đâm vào bụng, cắt cổ mình nhưng vẫn tỉnh táo. Chưa dừng lại, Họp đưa con dao nhọn cho chị Mai nói chị đâm cho Họp chết nhưng chị không làm.

"Tôi bị chồng dùng dao chém vùng đầu, tôi có hô lên "Nhựt ơi chạy đi!" nhưng không nghe tiếng của đầu bếp. Tôi giật cửa nhưng bị chốt ở ngoài nên không chạy ra được", chị kể.

Lúc này chị nói con gái cuốn chặt chăn, nằm yên trên giường. Còn chị khuyên giải Họp vì sợ Họp giết cả mình và con gái.
 
"Trời sáng, tôi biết giờ đó chị nhân viên đến dọn quán nên đánh động, nói chuyện, khóc to lên để mọi người biết. Đến khoảng 9 giờ sáng, chị gái tôi đến mở cửa, đưa mọi người đi cấp cứu" – chị Mai kể.
 
Lời kể nạn nhân vụ án mạng do đóng giả người yêu ở Quảng Nam
Họp đã qua cơn nguy kịch
 
Chị Mai khẳng định anh Nhựt vào làm việc mới hơn 1 tháng, hai người không hề có tình cảm nam nữ gì. Chị vì muốn chia tay Họp mà nhờ đầu bếp đóng giả người yêu mình.

"Chuyện này tất cả nhân viên quán ai cũng biết, gia đình cũng biết. Nhựt vào làm có 1 tháng 10 ngày, không thể phát sinh tình cảm được",chị Mai khẳng định.
 
Nói thêm về người chồng cũ của chị Mai, dù còn thương chồng cũ nhưng chị vẫn quyết định ly hôn vì Họp có biểu hiện bị trầm cảm, nhiều lần đánh đập, có ý định giết chị rồi tự tử để chết chung. Họp từng uống thuốc tự tử nhưng được cấp cứu kịp thời nên sống sót.
 
Trước đó vụ án mạng xảy ra lúc rạng sáng 27/3, nhân viên quán nhậu Lương Sơn Quán phát hiện anh Dương Văn Nhựt tử vong với vết thương trên người. Chị Mai và Họp bị thương nặng bên cạnh được đưa đi cấp cứu kịp thời.

 
Hà Ly