Quảng Ninh bắt giữ 2 container ngụy trang “chất lạ” chở sang Trung Quốc

12:07 | 11/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong khi làm giấy tờ để chuẩn bị nhập cảnh sang Trung Quốc, 2 chiếc container đã bị lực lượng tỉnh Quảng Ninh phát hiện và bắt giữ vì nghi vận chuyển “chất lạ” trái phép.
Khoảng 10h sáng 10/9, cơ quan chức năng phát hiện nghi vấn và tạm dừng 2 chiếc xe container mang BKS lần lượt là 29C-624.70 kéo theo rơ móc 22R-001.29 và 22C.03.789 kéo theo rơ mớc 22R-003.62. Kết quả cho thấy trong xe chứa nhiều chất lạ khác với giấy phép đăng ký ban đầu.
 
container cho chat la
Lực lượng chức năng đang kiểm tra 2 xe container chở "chất lạ". Ảnh: N.H
 
Sáng 11/9, Công an TP. Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết giấy doanh nghiệp chủ xe có mở tờ khai Hải quan ghi vận chuyển giấy cuộn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải như vậy. Hàng hóa được chứa trong xe có hình dáng bên ngoài như một cuộn giấy bình thường, đáp ứng đầy đủ thông số của nhà sản xuất. Dẫu vậy, bên trong cuộn giấy lại hoàn toàn rỗng.
 
Lợi dụng điều này, các đối tượng đã nhét thêm một chất màu đen, mịn vào bên trong. Tới nay, loại chất này vẫn chưa được cơ quan xác định chính xác là chất gì.
 
VOV dẫn lời ông Nguyễn Văn Nghiên, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh cho biết các cơ quan chức năng vẫn đang thu thập thêm thông tin. Không chỉ cơ quan Hải quan mà các đơn vị chuyên môn của Công an cũng sẽ tham gia hỗ trợ điều tra.
container cho chat la
Chiếc xe container bị kiểm tra khi đang ở khu vực cầu Bắc Luân II.
 
Lãnh đạo Cục Hải quan của tỉnh Quảng Ninh nói với Thanh Niên: “Thời điểm kiểm tra trên bao bì có ghi tên được cho là chủ hàng Nguyễn Văn Trường (xã Sơn Nam, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cùng số điện thoại đi kèm. Hôm nay (11.9) đơn vị sẽ làm việc với doanh nghiệp để làm rõ chất lạ trong 2 container nói trên”.
 
Khi bị phát hiện, 2 chiếc container trên đang trong thời gian làm thủ tục để xuất hàng sang Trung Quốc trong khu vực cầu Bắc Luân II. 13 giờ cùng ngày, chiếc xe trên bị lực lượng chức năng tháo dỡ bạt, mở hàng trên xe thì phát hiện vụ việc.
 
Hiện tại, chất bộ màu đen đã được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh mang đi để giám đinh. 2 chiếc xe container được đưa về cảng Minh Thăng (TP. Móng Cái) để điều tra làm rõ sự việc. Chất này còn được cho là giống quặng đen.
 
Anh Quân