Quảng Ninh phong tỏa thêm 11 xã phường ở Đông Triều, cách ly con ngõ ở phố Duy Tân

14:48 | 02/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Từ 9h ngày 2/2, UBND thị xã Đông Triều phong tỏa thêm 11 xã, phường do có thêm ca nhiễm COVID-19. Hiện thị xã này đã ghi nhận 14 ca bệnh.
Sau khi ghi nhận thêm một số ca dương tính COVID-19 (chưa được Bộ Y tế công bố ), sáng 2/2, UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) quyết định phong tỏa thêm 11 xã, phường gồm: Đông Triều, Hưng Đạo, Tràng An, Xuân Sơn, Kim Sơn, Đức Chính, Hồng Phong, Tân Việt, Nguyễn Huệ, Việt Dân, Bình Khê.
 
UBND thị xã giao chủ tịch các xã, phường phối hợp với công an, ban chỉ huy quân sự, phòng quản lý đô thị, phòng y tế thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24h toàn bộ vùng phong tỏa.
 
Đã phong tỏa 14 xã phường ở thị xã Đông Triều
Thị xã Đông Triều thành lập chốt kiểm soát, phong tỏa nhiều phường, xã. Ảnh: Quốc Nam.
 
Trước đó, xã Thủy An đã bị phong tỏa tạm thời. Riêng 2 xã Bình Dương, An Sinh bị phong tỏa toàn bộ đến ngày 21/2. Như vậy, đến nay 14 trên tổng số 21 xã, phường (đều thuộc phía tây của thị xã Đông Triều, giáp với TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đều bị phong tỏa, nội bất xuất, ngoại bất nhập để phòng chống COVID-19.
 
Ngày 29/1, UBND tỉnh Quảng Ninh có công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, theo đó từ 12 giờ ngày 29/1 đến 12 giờ ngày 23/2 thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thị xã Đông Triều.
 
Ông Nguyễn Khắc Dũng, Phó chủ tịch thị xã Đông Triều, cho biết đã thành lập 8 chốt tại các khu vực giáp với TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn của tỉnh Hải Dương và huyện Thủy Nguyên của TP Hải Phòng. 258 chốt kiểm soát dịch tại các tổ dân, thôn, khu phố cũng được tái lập.
 
Thị xã Đông Triều rộng hơn 390 km2, dân số 200.000, cách TP Hạ Long chừng 60 km, cách TP Hải Dương 40 km và cách thủ đô Hà Nội 100 km. Thị xã này tiếp giáp với tâm dịch Chí Linh (Hải Dương), nơi mỗi ngày có vài trăm lao động qua làm việc, nguy cơ lây nhiễm lớn.
 
Đã phong tỏa 14 xã phường ở thị xã Đông Triều
Phòng công chứng số 3 trên phố Duy Tân bị phong toả. Ảnh: Phạm Dự.
 
Kể từ ngày 28/1 đến sáng 2/2, sau khi ghi nhận hàng chục ca bệnh có liên quan đến sân bay Vân Đồn và ổ dịch TP Chí Linh, Hải Dương. Tỉnh đã phong tỏa 14 xã phường của thị xã Đông Triều và đảo Cái Bầu ở huyện Vân Đồn.

Ngoài ra, một số khu vực nhỏ như khu tập thể Công ty Nhiệt điện Mông Dương 1 ở phường Mông Dương, TP Cẩm Phả; khu tập thể của Công ty than Vàng Danh (phường Vàng Danh, TP Uông Bí) do có ca nhiễm. Ngoài thị xã Đông triều, huyện Vân Đồn cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.
 
Cũng trong sáng 2/2, UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy (Hà Nội) cùng các đơn vị liên quan dựng rào chắn, lập các chốt chặn phong toả toàn bộ khu 18-4 ngõ 86 Duy Tân và Phòng công chứng số 3 ở số 6 Duy Tân. Đây là các địa điểm có liên quan dịch tễ tới ca nhiễm COVID-19 thứ 20 của Hà Nội, người này là chồng của BN1814 và là cha của BN1815.
 
 
Hà Ly