Quảng Trị: Nhân viên khu cách ly nhiễm COVID-19, phong tỏa 2 khu vực liên quan

20:16 | 14/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Liên quan đến trường hợp nhiễm COVID-19 là nhân viên làm việc trong khu cách ly tại huyện Đakrông, tỉnh này đã quyết định phong tỏa 2 khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, áp dụng chỉ thị 15 đối với huyện Đakrông.

Ngày 14/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng đã có quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị).

Theo đó, từ 12 giờ trưa 14/8, đã phong tỏa, cách ly toàn bộ thôn Cu Tài 1 ở xã A Bung, huyện Đakrông và khu vực các hộ dân từ nhà ông Nguyễn Văn Quốc đến Phòng Y tế cũ thuộc đoạn đường Nguyễn Tất Thành ở khóm 2, thị trấn Krông Klang.

2 địa điểm trên bị phong tỏa vì liên quan đến một trường hợp dương tính với COVID-19 có tên H.V.L. (39 tuổi, thường trú tại xã A Bung). Anh L. phục vụ khu cách ly phòng dịch COVID-19 tại trụ sở Văn phòng quỹ đất cũ của huyện.

Cũng trong quyết định trên, UBND tỉnh yêu cầu thực hiện các quy định về phòng, chống COVID-19 theo nguyên tắc Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn huyện Đakrông. Thời gian thực hiện từ 12 giờ, hôm nay 14/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Trị: Nhân viên khu cách ly nhiễm COVID-19, phong tỏa 2 khu vực liên quan - ảnh 1

Người dân nhận thực phẩm tại khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Theo báo cáo cáo của ngành y tế, từ ngày 30/7 đến ngày 6/8, anh L. chỉ làm nhiệm vụ cấp cơm và thu gom rác thải, không rời khỏi khu cách ly. Tuy nhiên, vào lúc 7h30 đến 8h ngày 7/8, anh L. rời khỏi khu cách ly đi đổ xăng và đi một số nơi.

Sau đó, trong cùng ngày, anh L. về nhà tại xã A Bung, huyện Đakrông, có tiếp xúc gần với vợ và con nhưng anh L. không đeo khẩu trang. Đến 17h cùng ngày, anh L. trở về lại khu cách ly tập trung để làm nhiệm vụ. Những ngày sau đó, anh L. có tiếp xúc gần với 2 người khác khi nhận đồ tiếp tế gửi vào khu cách ly và không ra ngoài lần nào.

Đến 8h ngày 13/8, anh L. được Trung tâm Y tế huyện Đakrông làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Panbio TM COVID-19 Ag Rapid test Device cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, ngành chức năng địa phương đã đề xuất đưa trường hợp này đi cách ly, quản lý và điều trị theo quy định. Đồng thời, tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan với H.V.L. Tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực cách ly tập trung và các địa điểm mà trường hợp này đã đến.

Được biết, anh L. đã được tiêm phòng 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Hoàng Thông