Quốc tang huyền thoại Diego Maradona diễn ra như thế nào?

11:33 | 26/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tang lễ của huyền thoại Diego Maradona diễn ra theo hình thức quốc tang tại phủ Tổng thống Casa Rosada, trụ sở cơ quan hành pháp Argentina ở thủ đô Buenos Aires.
Ngày 25/11 (theo giờ Argentina), Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) và gia đình xác nhận, huyền thoại thoại Diego Maradona đã qua đời sau một cơn đau tim tại nhà riêng.
 
Trên trang web của mình, AFA thông báo: "Liên đoàn bóng đá Argentina, thông qua Chủ tịch Claudio Tapia, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn về sự ra đi của huyền thoại Diego Armando Maradona. Ông sẽ luôn ở trong trí tim của tất cả chúng tôi". 
 
Cùng thời điểm, hàng loạt Liên đoàn bóng đá, câu lạc bộ, các huyền thoại, cựu danh thủ, các cầu thủ cũng người hâm mộ đã đăng tải những thông điệp tưởng nhớ, vinh danh "Cậu bé vàng" Liên đoàn bóng đá Argentina, thông qua Chủ tịch Claudio Tapia, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn về sự ra đi của huyền thoại Diego Armando Maradona.
 
Quốc tang huyền thoại Diego Maradona diễn ra như thế nào?
AFA thông báo về sự ra đi của huyền thoại Maradona
 
Trong ngày 25/11, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez viết trên Twitter: "Không điều gì có thể khỏa lấp được nỗi buồn sau sự ra đi của Diego. Không biết đến bao giờ chúng ta mới có thêm một con người như thế. Chúng ta biết ơn Diego vì niềm vui mà ông đã mang lại cho thế gian này".
 
Vì những cố hiến của Maradona cho nền bóng đá nước nhà, Tổng thống Argetnina, ông lberto Fernandez đã quyết định tổ chức lễ quốc tang 3 ngày để người dân đất nước này tưởng nhớ, tôn vinh và tiễn biệt Maradona. Tuyên bố này có hiệu lực ngay lập tức.
 
Theo Thông tấn xã Việt Nam tại Buenos Aires, lễ tang huyền thoại Maradona sẽ tổ chức bắt đầu từ ngày 26/11 tại phủ Tổng thống Casa Rosada, trụ sở cơ quan hành pháp Argentina ở thủ đô Buenos Aires.
 
Quốc tang huyền thoại Diego Maradona diễn ra như thế nào?
Quốc tang của huyền thoại Maradona sẽ diễn ra trong 3 ngày
 
Tại Argentina, Maradona được coi là thiên tài độc nhất vô nhị, là cầu thủ bóng bóng đá xuất sắc nhất trong lịch sử. Ngoài tài năng thiên bẩm, Maradona còn chiếm lĩnh lòng mến mộ của khán giả bằng tính cách sôi nổi và con tim đồng cảm với nhiều thế hệ người dân xứ Tango.
 
Một cổ động viên trung thành của CLB Argentinos Juniors, nơi Maradona khởi đầu sự nghiệp bóng đá nói rằng, vẫn không thể tin rằng ngôi sao lớn nhất lịch sử bóng đá nước nhà đã vĩnh viễn ra đi. Ngày ông ra đi được xem là ngày buồn nhất đối với cổ động viên Argentinos Juniors nói riêng, và người hâm mộ bóng đá Argentina và thế giới nói chung.
 
Siêu sao của Barcelona và ngôi sao của tuyển Argentina Lionel Messi đã chia sẻ trên tài khoản Instagram rằng dù Maradona đã ra đi nhưng ông sẽ sống mãi trong tim của mọi người.
 
Với người dân Argentina, Maradona là biểu tượng bất tử của bóng đá nước nhà. Những cung bậc cảm xúc mang đến cho bóng đá Argentina sẽ không bao giờ phai nhạt trong lòng người hâm mộ.
 
 
Top 10 bàn thắng tuyệt đỉnh làm nên tên tuổi của huyền thoại bóng đá Diego Maradona
 
 
Hương Quỳnh