Quyết định mới của Công an TP Hồ Chí Minh về vụ Jeong In Cheol sát hại đồng hương dã man ở quận 7

10:01 | 03/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Do vụ án có nhiều tình tiết quan trọng nên Công an TP Hồ Chí Minh đã quyết định gia hạn tạm giữ hình sự lần thứ nhất đối với đối tượng Jeong In Cheol - hung thủ sát hại đồng hương dã man tại quận 7.
Công an TP Hồ Chí Minh cho biết thông tin gia hạn tạm giữ hình sự lần thứ nhất đối với Jeong In Cheol lần thứ 1 vào ngày 2/12. Theo cơ quan điều tra, có một tình tiết quan trọng liên quan đến vụ giết người ở quận 7 cần được điều tra sâu. 
 
Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đã sát hại đồng hương là anh Han Tong Duk (33 tuổi). Sau đó phân xác giấu trong vali màu hồng và 3 túi nilon màu đen. Vụ án xảy ra tại khu dân cư Him Lam, quận 7, TP Hồ Chí Minh.
 
Gia hạn tạm giữ hình sự lần thứ nhất với Jeong In Cheol
Vali màu hồng chứa 1 phần thi thể nạn nhân và hung khí gây án
 
Sau khi bị bắt giữ, Cheol khai với Công an rằng, nguyên nhân gây án xuất phát từ mâu thuẫn tiền bạc. Cheol và Duk ban đầu là bạn bè, đồng hương nhưng sau đó hùn vốn mở công ty tại TP Hồ Chí Minh.
 
Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động thì công ty thua lỗ. Đến ngày 14/11, Cheol cho Duk vay 2,7 tỷ đồng để đầu tư kinh doanh. Theo thỏa thuận, Duk sẽ phải trả tiền cho Cheol trong vòng 2 ngày với lãi suất lên đến 2,5 tỷ đồng.
 
Tuy nhiên, nhiều ngày sau Duk không trả tiền cho Cheol mà còn nói rằng sẽ khấu trừ 1,8 tỷ đồng mà hai bên hùn vốn làm ăn nhưng thất bát trước đó. Cheol vô cùng căm phẫn nên đã nảy sinh ý định bắt cóc Duk để đòi tiền. Nếu không đòi được thì sẽ sát hại đồng hương.
 
Để thực hiện kế hoạch, Cheol mua cưa, kìm cộng lực, túi nilon, găng tay cao su. Sau đó mua thêm 10 viên thuốc ngủ tán bột.
 
Gia hạn tạm giữ hình sự lần thứ nhất với Jeong In Cheol 
Chân dung hung thủ gây án
 
Đến ngày 26/11, Cheol hẹn Duk đi uống nước rồi đưa nhau về trụ sở Công ty Create Việt Nam ở khu dân cư Him Lam (công ty của Cheol). Tại đây, Cheol pha thuốc ngủ với bia cho Duk uống. Khi thấy Duk ngủ say thì lấy 2 chiếc vòng đeo tay rồi lấy 9 chiếc găng tay cao su nhét vào miệng nạn nhân.
 
Xác định nạn nhân đã tử vong, Cheol dùng cư phân xác đồng hương thành 11 phần tại nhà vệ sinh tầng 1. Cheol cho phần thân nạn nhân vào trong vali để trong nhà vệ sinh cùng cưa, kìm cộng lực. Các phần cơ thể còn lại thì cho vào túi nilon đen rồi mang lên sân thượng giấu.
 
Vòng tay của nạn nhân, Cheol đưa cho nhân viên mang đi bán nhưng giá quá rẻ nên không bán nữa. Trước khi lái xe của nạn nhân bỏ đi, Cheol đã nói cho nhân viên đồng hương biết tội ác của mình. 
 
Hiện tại, Công an TP Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nhiều tình tiết trong vụ án.
 
Clip khám nghiệm hiện trường được chia sẻ trên mạng xã hội
 
 
Hương Quỳnh