Reuters: Xiaomi đang đàm phán sử dụng nhà máy ở Vạn Lý Trường Thành để sản xuất xe điện

11:07 26/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Xiaomi, một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đang đàm phán để sử dụng một trong những nhà máy ở Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc để sản xuất xe điện mang thương hiệu riêng của mình.

Reuters đưa tin, tập đoàn Xiaomi của Trung Quốc có kế hoạch sản xuất xe điện (EV) bằng cách sử dụng nhà máy của Great Wall Motor, biến nó thành công ty công nghệ mới nhất tham gia cuộc đua di động thông minh.
 
Xiaomi sản xuất xe điện tại nhà máy ở Vạn Lý Trường Thành
Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun tham dự buổi lễ ra mắt chiếc điện thoại hàng đầu Xiaomi Mi 9 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 20/2/2019. Ảnh: Reuters
 
Xiaomi, một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đang đàm phán để sử dụng một trong những nhà máy ở Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc để sản xuất xe điện mang thương hiệu riêng của mình, hai người giấu tên cho biết thông tin này không được công khai.
 
Xiaomi sẽ nhắm mục tiêu xe điện của mình vào thị trường đại chúng, phù hợp với định vị rộng hơn của các sản phẩm điện tử, hai nguồn tin thân cận của Reuters cho biết.
 
Xiaomi sản xuất xe điện tại nhà máy ở Vạn Lý Trường Thành
Xiaomi đang đàm phán để sử dụng một trong những nhà máy ở Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc để sản xuất xe điện
 
Được biết, Great Wall, trước đó chưa từng cung cấp dịch vụ sản xuất cho các công ty khác, sắp tới sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật để đẩy nhanh tiến độ dự án.
 
Cả hai công ty có kế hoạch công bố mối quan hệ đối tác sớm nhất vào đầu tuần tới.
 
Xiaomi và Great Wall từ chối bình luận.
 
Hải Yến (Theo Reuters)