Samsung đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD

Nguyễn Đức/ Báo Chính phủ 07:51 | 07/12/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Lãnh đạo Tập đoàn Samsung cho biết, Tập đoàn đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam lên 20 tỷ USD trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics.

Thông tin này được ông ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics đưa ra tại cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, sáng 6/12, tại Seoul, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tiếp ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics.

Ông ông Han Jong-hee cho biết, trong một số hội chợ lớn sắp tới, Samsung sẽ triển lãm các công nghệ cao hàng đầu và nếu có các đối tác thì các sản phẩm công nghệ cao này sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

"Mục tiêu của Samsung rất rõ ràng và sẽ thực hiện hiệu quả các dự án tại Việt Nam", ông Han Jong-hee bày tỏ.

Ông cũng cho biết đã thực hiện lời hứa với Chủ tịch nước từ năm 2018 (khi đó là Thủ tướng Chính phủ) về việc xây dựng một Trung tâm nghiên cứu và Phát triển mới. Trung tâm sẽ sớm đi vào hoạt động. Qua đây, Tập đoàn muốn đầu tư phát triển nguồn nhân lực trẻ và mới, đẩy mạnh nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Samsung thực hiện đúng cam kết, trở thành một trong những tập đoàn nước ngoài tiên phong thành lập Trung tâm nghiên cứu và Phát triển tại Việt Nam.

Chủ tịch nước chúc mừng Tập đoàn đang đầu tư hiệu quả tại Việt Nam với số vốn lên tới 18 tỷ USD và năm ngoái xuất khẩu các sản phẩm đạt 65,5 tỷ USD, đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất điện thoại thông minh thế giới.

Đánh giá cao Tập đoàn có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nâng vốn lên 20 tỷ USD, Chủ tịch nước mong muốn Samsung tiếp tục đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông minh, đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất, đi đầu và đón bắt được thời cơ về công nghệ mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn tham gia triển lãm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam sắp tới.