Samsung Note 20 Ultra bắt đầu sử dụng được mạng 5G Viettel

16:09 | 23/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi cập nhật phần mềm mới, một số người dùng Samsung Note20 Ultra đã sử dụng được mạng 5G thử nghiệm của Viettel với tốc độ tải đo được lên tới 1Gb/s.
Tính đến thời điểm này mới có mạng 5G Viettel sử dụng được trên điện thoại Samsung, bên cạnh các dòng máy của Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 pro 5G), Realme (Realme X50 pro 5G), Huawei(P40, P40 pro, P40 Pro Plus. Trong khi bộ 4 máy iPhone 12 vẫn chưa được hỗ trợ.
 
Test tốc độ mạng 5G Viettel trên Samsung Note 20 Ultra
Test tốc độ mạng 5G Viettel trên Samsung Note 20 Ultra 
 
Viettel cho biết, để có được kết quả này Viettel đã phối hợp với Samsung thực hiện hàng trăm bài kiểm tra chất lượng mạng, đảm bảo mạng 5G Viettel hoàn toàn tương thích với thiết bị đầu cuối Samsung.
 
 Ngay sau Note20 Ultra 5G, các dòng máy còn lại của Samsung sẽ lần lượt được cập nhật phần mềm để người dùng Viettel có thể trải nghiệm được mạng 5G tốc độ siêu cao.
 
Tốc độ hiện tại của mạng 5G Viettel trên thực tế, khi di chuyển đạt trung bình 500-600 Mbps tương đương tốc độ trung bình của mạng 5G ở các nước tiên tiến nhất trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc.
 
Để sử dụng mạng 5G thử nghiệm, người dùng không cần phải đổi sim. Các số thuê bao trong vùng phủ sóng sẽ được hệ thống tự quét, nhận diện điều kiện và đăng ký mạng 5G. Vinaphone và Viettel đều miễn phí lưu lượng sử dụng mạng 5G trong thời gian thử nghiệm.
 
5G bắt đầu thử nghiệm thương mại tại Việt Nam từ cuối tháng 11, chủ yếu ở Hà Nội và TP HCM. Tại Hà Nội, các phố thuộc quận Hoàn Kiếm (khu vực quanh Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Tràng Tiền...) và quận Hai Bà Trưng (phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung...). Tại TP HCM là các phố thuộc quận 1 (vườn hoa Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi...) và quận 3 (đường Pasteur, Hồ con rùa, Nhà văn hoá thanh niên...).
 
Hải An