Samsung xác nhận đang phát triển 1 loại smartphone có màn hình gập và trượt

11:15 | 01/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Samsung Display, một đơn vị chuyên sản xuất và thiết kế màn hình cho điện thoại Samsung đã xác nhận rằng, họ đang nghiên cứu và phát triển loại màn hình cuộn và trượt cho các điện thoại Samsung sắp ra mắt.
Thông tin này được Phó chủ tịch cấp cao của Samsung Display, Choi Kwon-young tiết lộ trong buổi công bố báo cáo tài chính năm 2020. Các thử nghiệm smartphone màn hình gập của Samsung có thể sớm mở rộng đến ít nhất hai kiểu dáng mới lạ, dựa trên thiết kế có thể cuộn và trượt.
 
smartphone có màn hình gập và trượt
 
Theo ông Kwon-young, màn hình gập và trượt đầu tiên của Samsung Display sẽ được phát hành vào cuối năm nay và người dùng nên kỳ vọng rằng bộ phận viễn thông di động của Samsung sẽ là nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đầu tiên triển khai công nghệ màn hình này.
 
Tuy nhiên, lưu ý rằng Samsung Display đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố chắc chắn nào để xác nhận liệu bộ phận di động của Samsung có phải là bộ phận đầu tiên áp dụng công nghệ màn hình mới này hay không.
 
Và trong khi trọng tâm R & D về màn hình hiện đang chuyển sang các yếu tố hình thức khác, ngay cả Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip series sẽ không có khả năng bị khai tử sớm. Nếu báo cáo trước đây được tin tưởng, Samsung vẫn dự kiến ​​sẽ ra mắt 4 smartphone màn hình gập vào cuối năm 2021. Mặc dù các thử nghiệm màn hình gập và trượt vẫn có thể được Samsung tung ra thị trường trước cuối năm nay, nhưng năm 2022 được coi là năm an toàn hơn nhiều để sam sung đa dạng hóa công nghệ màn hình mới này.
 
H.A